Phan Ngọc Linh và ước mơ trở thành bác sĩ
Đăng ngày: 07/02/2021 06:01 PM | Lượt xem: 178 lượt
Nếu đến lớp 8E trường THCS và THPT M.V Lômônôxốp hỏi về cô bạn Phan Ngọc Linh - người vừa đạt giải "Đặc biệt" trong cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Sinh học, chắc hẳn các bạn sẽ được nghe giới thiệu về một bạn gái vóc dáng nhỏ nhắn nhưng tinh thần, ý chí học tập lại “tỉ lệ nghịch” với vóc dáng ấy nhé.
Yêu thích bộ môn Sinh Học vì bạn có ước mơ sau này trở thành bác sỹ. Được bố mẹ và thầy cô tư vấn “lộ trình” trở thành bác sỹ là phải học tốt các môn Toán, Hóa, Sinh nên Ngọc Linh bắt đầu “đầu tư” cho môn Sinh. Bạn đăng kí tham dự đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường và tham dự rất đầy đủ các buổi học. Ngày đi thi, Phan Ngọc Linh có chút căng thẳng nhưng được mẹ bạn động viên con cứ cố gắng hết sức mình nên Ngọc Linh đã “vượt qua được chính mình”, chinh phục đề thi khá khó với số điểm tuyệt đối 20/20.
Bạn chia sẻ một chút “bí quyết” đó là ngoài việc thầy cô hướng dẫn trên lớp bạn còn tìm thêm thông tin và các đề thi trên mạng. Khi làm bạn cố gắng xoáy vào các “từ khóa”, kể cả khi gần hết giờ vẫn tranh thủ ghi các “từ khóa” theo bạn là quan trọng vì vậy dễ ghi điểm.
Phan Ngọc Linh vẫn hàng ngày nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sỹ, bắt đầu bằng việc rèn luyện tác phong học tập nghiêm túc, phát triển đam mê các bộ môn Toán, Hóa, Sinh.
Cùng chúc cho ước mơ của Phan Ngọc Linh trở thành sự thật các bạn nhé!
 


Các tin khác: