PHẠM MAI ANH (JULIÉY PHAM)
Đăng ngày: 21/10/2019 09:55 AM | Lượt xem: 1.232 lượt
PHẠM MAI ANH (JULIÉY PHAM)
  • Cựu học sinh trường THCS và THPT M.V Lômônôxốp khóa 2011 – 2014
  • Advanced Level Foundation Year tại Kings Oxford thuộc Kings Education
  • Cử nhân ngành Media, Culture and Society – University of Surrey, Vương quốc Anh
  • Thạc sĩ chuyên ngành Marketing – University of East Anglia (UEA), Vương quốc Anh
  • Đại sứ du học Anh của Hội đồng Anh
  • Đại sứ sinh viên quốc tế tại trường UEA
  • Giám đốc Social Media và Digital tại tạp chí SUBCULTURED
  • Giám đốc Truyền thông của Viexplore, dự án truyền thông trọng tâm về du lịch, khám phá và trải nghiệm văn hóa
 
Công việc chính hiện tại: Digital Marketing Executive tại tập đoàn CVS Group Plc, Vương quốc Anh
 
Mai Anh – cô bé nhỏ nhắn xinh xắn với chất giọng Anh-Anh không thể lẫn vào đâu được là những gì tôi cảm nhận về em trong những ngày đi thực tập sư phạm tại lớp 10D 7 năm trước. Cô bé ấy giờ đây đã trưởng thành, chững chạc và có những thành tích đáng nể sau 05 năm học tập và sinh sống tại UK. Cùng tôi trò chuyện để hiểu hơn về nhân vật đặc biệt này các bạn nhé.
 
Mai Anh tâm sự: ước mơ đi du học được em ấp ủ ngay từ nhỏ, “Em muốn đi du học và xác định em sẽ đi du học ngay từ khi em học tiểu học”. Vì thế, Mai Anh đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho mình trước khi biến ước mơ du học của mình thành hiện thực. Ngoài việc tham gia các khoá học tiếng Anh tại Hội đồng Anh từ bé cho tới khi học hết cấp III, cô nàng rất chăm nghe nhạc, xem phim và các chương trình TV series bằng tiếng Anh để trau dồi vốn tiếng Anh của mình. Trong suốt những năm tháng học trò dưới mái trường Lômônôxốp thân yêu, em luôn chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa bằng tiếng Anh và các cuộc thi bằng tiếng Anh ở trường – Mai Anh nói rằng môi trường thân thiện và cởi mở ở Lômônôxốp đã tạo cơ hội cho những bạn học sinh có ước mơ du học như Mai Anh có thể phát triển khả năng ngoại ngữ và thể hiện bản thân mình. Bên canh đó, em cũng chủ động nghiên cứu thông tin về các trường học, các khóa học và các quỹ học bổng tại UK để đưa ra lựa chọn du học tốt nhất và phù hợp nhất cho bản thân. Đặc biệt, em tham gia rất nhiều triển lãm du học, đặc biệt là Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh của Hội đồng Anh, được tổ chức hàng năm, nơi em có cơ hội tìm hiểu thêm về du học Anh, được gặp gỡ và kết nối với đại diện hơn 70 trường tại UK. Chính sự tự tin, chủ động và bảng thành tích xuất sắc đã giúp Mai Anh nhận được suất học bổng 40% - mức học bổng cao nhất của tập đoàn Kings Education cho khóa học dự bị đai học Advanced Level Foundation Year. Đây cũng chính là dấu mốc quan trong đầu tiên mở ra nhiều những cơ hội sau này của em tại UK. Tốt nghiệp khoá Advanced Level Foundation Year, Mai Anh chọn học khoá Media, Culture and Society – Đại học Surrey và chương trình Thạc sĩ ngành Marketing – Đại học UEA. Hiện tại sau 5 năm sinh sống, học tập và làm viêc tại UK, Mai Anh đang đảm nhiệm vị trí digital marketing (full-time) cho một tập đoàn tại UK.
 
Với Mai Anh, tâm lý cởi mở sẵn sàng hoà nhập và đón nhận những nền văn hoá mới, khả năng ngôn ngữ, kỹ năng sống và học tập độc lập chính là những bí quyết giúp em có 5 năm du học đầy ắp những niềm vui, những trải nghiệm thú vị và nhiều thành tích đáng nể: em tham gia nhiều CLB ở trường, sống hòa đồng và kết bạn với cả sinh viên bản xứ, sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam, tham gia các công việc volunteer, chủ động trong học tập, đi làm thêm tại trường để có thêm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, và du lịch một mình để khám phá thêm nhiều vùng đất mới lạ (đến nay Mai Anh đã đi được hơn 30 nước trên thế giới và hơn 30 thành phố tại Vương quốc Anh). Càng đi nhiều, càng quan sát và va chạm nhiều, Mai Anh càng cảm nhận nhiều hơn về cuộc sống, càng hiểu rõ hơn về bản thân mình, và càng trân trọng hơn những trải nghiệm, những mối quan hệ em có được. Sự tự tin, độc lập và cách nhìn nhận cuộc sống và con người là ba trong nhiều sự thay đổi mà Mai Anh thấy rõ nhất ở bản thân mình trong quãng thời gian ở UK.
 
Mai Anh chọn Vương quốc Anh là điểm đến trong hành trình du học của mình vì đây là đất nước mẹ đẻ của tiếng Anh và là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Em rất ấn tượng với những công trình nghiên cứu mang tính lịch sử của Vương quốc Anh (như hệ thống tàu điện ngầm underground tại London), cũng như những nghiên cứu vĩ đại về công nghệ, xã hội và con người. Rất nhiều các khoá học tại các trường đại học tại UK được dựa trên chính những nghiên cứu này, và được trực tiếp giảng dạy bởi các giáo sư và giảng viên đều là các nhà nghiên cứu và chuyên gia đầu ngành, đảm bảo sinh viên sẽ được tích luỹ những kiến thức cập nhật nhất. “Em đã và đang dành những năm tháng thanh xuân đẹp nhất tại UK, và vẫn đang trên con đường thực hiện những ước mơ và hoài bão lớn hơn nữa của mình.” Mai Anh chia sẻ.
 
“Du học UK là một trong những thành công lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại của em. Em không muốn thay đổi trải nghiệm ấy của mình với bất kỳ điều gì khác.” Mai Anh khẳng định.
------------------------
Bài viết nằm trong series "LOMOERS - ĐI ĐỂ TRỞ VỀ" của CLB thân tặng những cựu học sinh trường THCS & THPT M.V Lômônôxốp đã đi du học và thành công. CLB hi vọng những chia sẻ từ các anh chị đi trước sẽ giúp các em khóa sau có thêm động lực thực hiện ước mơ du học của mình, đồng thời tăng kết nối giữa các thế hệ học sinh của trường.
 
 
 
Các tin khác: