Niềm tự hào khi là một Đoàn viên của Đoàn trường M.V. Lômônôxốp
Đăng ngày: 17/08/2021 01:43 PM | Lượt xem: 566 lượt
Ai rồi cũng sẽ lớn lên và chúng ta thường đánh dấu sự trưởng thành của bản thân bằng những cột mốc. Ví dụ như khi 10 tuổi chúng ta đứng trước bố mẹ và thật hãnh diện nói rằng con không còn là trẻ con nữa, khi 18 tuổi chúng ta coi đó là cột mốc chính thức trở thành người lớn, 20 tuổi là cột mốc xác định những hoài bão tiếp theo và có thể sẽ xuyên suốt cả một đời người.
Nhưng trên hành trình đó, chúng ta thường vô tình quên mất một cột mốc quan trọng không kém, đó là sự kiện đánh dấu cho việc ta đã nhận ra và dám gánh vác trên vai mình trách nhiệm phát triển bản thân và tập thể to lớn, đó chính là thời điểm ta vào Đoàn.

Cựu Bí thư Đoàn trường - Cựu học sinh - Nguyễn Hiền Anh
Kết nạp Đoàn là khi chúng ta đang lớn dần, mặc dù nó nghe ít hấp dẫn hơn 2 tiếng “trưởng thành” của lễ Tốt nghiệp nhưng nếu không có quá trình trau dồi bản thân từng ngày thì làm sao chúng ta trở thành người lớn. Các bạn cũng hãy nhớ rằng, đi cùng sự háo hức khi đến lễ Tốt nghiệp sẽ là cảm xúc tiếc nuối và buồn man mác, còn với lễ Kết nạp Đoàn, đó sẽ là cảm xúc tự hào khi chúng ta chinh phục được một mục tiêu đầu tiên và bắt đầu lên kế hoạch cho những dự định tiếp theo đó. Chúng ta có thể chưa cần quá trưởng thành để kết nạp Đoàn, nhưng phải có đủ tự tin và trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng để làm được việc đó, để cảm thấy mình có quyền tự hào và xứng đáng với tấm huy hiệu đang đeo.
Đoàn trường Lômônôxốp không quá lớn nhưng đủ để cho chúng ta trải nghiệm, để chúng ta được thử, được vấp ngã, được quyền khám phá hết năng lực của bản thân mình. Tại đây chúng ta được nói, được lắng nghe và trên hết được lan tỏa sự sẻ chia, yêu thương và trách nhiệm đến người khác.
Những sự kiện của Đoàn trường thành công không chỉ cần có Ban tổ chức giỏi mà điều quan trọng nhất là nó phải để lại dấu ấn, kỉ niệm hay những bài học đắt giá trong lòng mỗi Đoàn viên.
Hãy là một Đoàn viên, là một phần của tập thể để bạn có cơ hội trải nghiệm các sự kiện với một tâm thế rất khác, bạn sẽ thấy một Noel ấm áp hơn, một G-bate bổ ích hơn và một lễ tri ân giàu cảm xúc hơn.
Cuốn sổ Đoàn, chiếc huy hiệu sẽ chỉ là những vật vô tri nếu chúng ta không dành thêm thời gian để nhìn nhận sâu hơn, để hiểu những món đồ đó tượng trưng cho điều gì. Đoàn viên- với năng lực và sự sáng tạo vô hạn, mỗi chúng ta có thể kiến tạo những trải nghiệm tuyệt vời cho chính mình và mọi người.
Và nếu đã là một Đoàn viên, với tất cả sự tự tin và một lòng mong muốn cống hiến, bạn hãy bước ra khỏi vùng an toàn và ứng cử Ban chấp hành Đoàn trường.
Hy vọng các bạn sẽ nối tiếp truyền thống, viết thêm những trang mới để những câu chuyện về Đoàn viên Lômônôxốp sẽ tiếp tục vươn xa, và hơn hết, mình chúc các bạn sẽ sống hết mình thời cấp 3 tươi đẹp này!
----Thân ái----
 

Các tin khác: