2023-10-13 14:57:03
NGUYỄN THANH HIỀN – CÔ GÁI ĐAM MÊ TOÁN HỌC
Đăng ngày: 13/10/2023 02:57 PM | Lượt xem: 966 lượt
Gặp Nguyễn Thanh Hiền chắc hẳn mọi người đều thấy bất ngờ trước vóc dáng nhỏ bé của em. Vậy nhưng, ẩn đằng sau vẻ bề ngoài ấy là một cô gái rất nội lực, với niềm đam mê bất tận với bộ môn Toán học.

Nguyễn Thanh Hiền là học sinh lớp 8D – lớp Chuyên Anh của trường. Thế nhưng, ngay từ khi mới vào trường, Hiền đã thể hiện rất rõ năng lực học Toán vượt trội của mình. Trong lớp, Hiền là một học sinh ít nói nhưng ham  học và đặc biệt là em đã có niềm yêu thích với môn học này. Một nhà Toán học  đã nói rằng “Giá trị của một bài Toán không phải là nó được giải như thế nào mà là nó đã thúc đẩy việc tìm ra lời giải như thế nào”.  Do đó, Hiền luôn khiến cho các bạn phải bất ngờ trước những lời giải độc đáo, sáng tạo của em. Đồng thời, việc tìm ra những cách giải hay cho thấy khả năng tư duy và sáng tạo của Hiền trong quá trình học Toán. Ngoài ra, Hiền luôn có ý thức tự học, tự tìm thêm các bài tập nâng cao để rèn luyện thêm. Hiền say mê với các bài Toán, luôn nỗ lực tìm tòi những lời giải hay cho các bài Toán được học. Không những thế, em còn rất tích cực tham gia các cuộc thi về Toán học, mà theo em, việc tham gia những cuộc thi như thế sẽ có cơ hội được cọ sát và quan trọng hơn hết là để em có thể thỏa mãn đam mê học Toán của mình.

Trong lần tham gia cuộc thi Toán học HKIMO lần này, với những nỗ lực không ngừng, Hiền đã xuất sắc giành giải Vàng vòng thi quốc gia. Bước vào vòng chung kết Quốc tế, Hiền đã nỗ lực hết sức và giành giải Khuyến khích. Chúc cho Thanh Hiền sẽ luôn giữ được niềm say mê với môn Toán, cũng như sẽ tiếp tục giành giải cao trong các cuộc thi về Toán học sau này.


Các tin khác: