2023-03-27 14:46:53
Nguyễn Phan Huyền Anh - tự tin thắp sáng ước mơ
Đăng ngày: 27/03/2023 02:46 PM | Lượt xem: 426 lượt
Có lẽ ấn tượng đầu tiên của mọi người khi gặp Huyền Anh là sự cảm mến đôi mắt sáng, giọng nói nhẹ nhàng, trong trẻo và nụ cười rất duyên. Tuy vậy, sức cuốn hút ẩn sâu bên trong cô gái bé nhỏ này là cả một bản lĩnh và ý chí quyết tâm lớn.
Đã rất nhiều lần Huyền Anh tỏa sáng trên sân khấu, bạn là một trong những thành viên tích cực của Câu lạc bộ LHC Lômônôxốp. Những điệu múa mềm mại, những điệu nhảy điêu luyện khiến cho nhiều người nghĩ rằng cô gái này sinh ra để thuộc về sân khấu và đẹp nhất khi biểu diễn trên sân khấu. Thế nhưng, như thế vẫn là chưa đủ với Huyền Anh, bởi cô gái ấy còn tìm thấy chính mình qua những trang viết. Huyền Anh yêu văn chương, đến với văn chương tự nhiên như hơi thở. Với bạn ấy, mỗi tác phẩm văn học là một bài học cuộc đời, một thông điệp giúp ta có cái nhìn đa chiều trước cuộc sống. Thành quả năm học 2022-2023 với Huyền Anh thật ngọt ngào: giải Nhì học sinh giỏi môn Ngữ văn 11 kì thi Olympic cấp cụm trường THPT (Cụm Nam - Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội).
Bí quyết học tốt môn Ngữ văn của Huyền Anh là đọc nhiều sách, sách luôn là niềm đam mê lớn và thực hành nhiều, viết nhiều. Những lúc làm việc nhà, nấu ăn,... bạn tranh thủ nghe các bài giảng chọn lọc trên internet. Kiến thức được mở rộng, tầm nhìn cũng rộng lớn hơn, Huyền Anh mong muốn là một content writer, content creater. Trở thành sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, được sống cuộc đời tự chủ mọi mặt, được giúp đỡ mọi người bằng lòng nhân ái là những ước mong của cô gái giàu nghị lực này.
Huyền Anh rất thích câu nói của cựu thủ tướng Anh, ông Churchill: “Chính vì ngược gió chứ không phải theo chiều gió mà những con diều bay lên cao mãi”. Chúc Nguyễn Phan Huyền Anh “bay lên cao mãi” như những cánh diều trên bầu trời bao la. Tương lai tươi đẹp đang chờ đón cô gái, hãy tự tin thắp sáng ước mơ nhé!