2023-10-09 07:39:28
Nguyễn Kim Yến – én nhỏ đầy tài năng và bản lĩnh của 11D
Đăng ngày: 09/10/2023 07:39 AM | Lượt xem: 775 lượt
Nguyễn Kim Yến – én nhỏ đầy tài năng và bản lĩnh của 11D. Mới chỉ học lớp 11 nhưng Yến rất tự tin và không chịu lép vế chút nào trong kì thi học sinh giỏi thành phố dành cho các anh chị lớp 12.

Ngay từ khi mới vào lớp 6, cô bạn đã lựa chọn lớp ngoại ngữ 2 tiếng Đức để theo học và đã sớm yêu thích ngôn ngữ này. Sự say mê đó tiếp tục được nuôi dưỡng và đến nay đã mang về những quả ngọt đầu tiên. Yến chia sẻ rằng các sự kiện giao lưu văn hóa bên cạnh các tiết học trên lớp đã tạo cho em rất nhiều cơ hội giao lưu với một nền văn hóa hoàn toàn xa lạ, cũng như cọ xát ở các cuộc thi trong và ngoài nước. Chính điều này cũng đã giúp Yến dần dần hình thành định hướng du học Đức trong tương lai.

Và người góp phần truyền lửa cho cô gái nhỏ ấy không ai khác là cô Trịnh Châu, người giáo viên được rất nhiều thế hệ học sinh lớp Đức yêu mến. Cô nói rằng, mình cảm thấy rất “áp lực” mỗi khi trò chuyện với Kim Yến. Bạn ấy quan tâm đến chính trị, văn hóa của Đức nhất trong số các học sinh lớp Đức của cô từ trước đến giờ. Do vậy khi biết kết quả thi học sinh giỏi thành phố lần này của Yến đạt 18,7 /20 điểm, cô không quá bất ngờ vì Yến có mục tiêu rõ ràng, tình yêu ngôn ngữ văn hóa Đức đã ngấm vào máu của bạn ấy. Mong rằng, Kim Yến sẽ giữ vững niềm đam mê ấy để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn. 


Các tin khác: