Nguyễn Hải Phúc và niềm đam mê học Toán
Đăng ngày: 07/02/2021 05:55 PM | Lượt xem: 147 lượt
Nguyễn Hải Phúc hiện là học sinh lớp 7C vừa đạt giải Đặc biệt trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp trường môn Toán bằng tiếng Anh. Phúc sớm bộc lộ năng lực ở môn Toán tư duy từ nhỏ, niềm say mê Toán của Phúc đã thúc giục Phúc chinh phục các cuộc thi Học sinh giỏi Toán. Là học sinh lớp chuyên Toán của trường, Phúc tăng cường Tiếng Anh để có thể tham gia các cuộc thi quốc tế được tốt hơn. Năm lớp 6, Phúc thi Toán bằng Tiếng Anh TIMO và đạt điểm cao nhất khối, tham gia đội tuyển để sang Thái Lan thi nhưng do dịch Covid-19 khiến cậu chưa thực hiện được ước mơ. Cũng trong năm lớp 6, Phúc thi Học sinh giỏi môn Toán cấp trường, cậu lại xuất sắc giành giải Nhất.
Năm học này, trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp trường môn Toán bằng Tiếng Anh, Phúc khiến Ban giám khảo phải trầm trồ với bài giải xuất sắc, giành điểm tuyệt đối 20/20 và được xếp giải Đặc biệt, một bài thi xuất sắc trong lịch sử các cuộc thi Học sinh giỏi của trường. Phúc cũng đã tham dự thi toán ACMO và giành Huy chương Đồng.
Hải Phúc ít nói nhưng rất hóm hỉnh, tinh nghịch và thích chơi cờ vua, cờ tướng, đặc biệt là đồ chơi Lego từ nhỏ. Hải Phúc đam mê các bài toán khó, bạn ấy tự tìm hiểu về khoa học và lập trình máy tính. Phúc cũng tích cực tham gia hoạt động tập thể, bạn đã góp phần đem giải Nhất về cho lớp 7C với tiết mục kịch “Bánh Chưng- Bánh Giầy” trong Lễ hội Văn hoá dân gian của trường.
Với niềm đam mê Toán, sự ham học và hội nhập tốt, chắc chắn Phúc sẽ có nhiều niềm vui trong học tập cũng như chinh phục những đỉnh cao sắp tới.
 


Các tin khác: