Lê Thành Nam, chàng trai đam mê khoa học.
Đăng ngày: 10/02/2021 09:19 AM | Lượt xem: 490 lượt
Chúc mừng học sinh Lê Thành Nam, lớp 9C đã xuất sắc đạt giải Nhất cấp Quận và giải Nhì cấp Thành phố môn Vật Lý trong kì thi Học sinh giỏi vừa qua.
Lê Thành Nam yêu thích, say mê Vật lý ngay từ lần đầu tiên được tiếp xúc với môn học. Em dành mọi thời gian có thể cho môn học mà mình yêu thích và kiên nhẫn quyết tâm tìm ra bằng được lời giải cho những bài Vật lý hay và khó. Do đó, khi được các thầy cô lựa chọn tham gia kỳ thi HSG môn Vật lý, Nam đã rất quyết tâm. Trong kì thi cấp quận, Nam đạt 19/20 điểm và là một trong mười học sinh của Quận Nam Từ Liêm tham dự kì thi cấp Thành phố. Ở cấp Thành phố, với số điểm đạt được là 17/20 điểm, Nam đã xuất sắc đạt giải Nhì của cuộc thi. Mục tiêu tiếp theo của Nam là đỗ vào lớp chuyên Vật lý trường Hà Nội Amsterdam.

Với niềm đam mê khoa học, ham đọc sách, khả năng tự học rất cao và người bạn đồng hành Sơn Lâm (bạn cùng lớp và cũng vừa đạt giải Nhì thi Học sinh giỏi môn Vật lý cấp thành phố) chắc chắn Thành Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa ở những chặng đường tiếp theo.


Các tin khác: