2023-03-28 16:17:29
Lê Quang Minh – chàng lớp trưởng đa tài với niềm đam mê sách
Đăng ngày: 28/03/2023 04:17 PM | Lượt xem: 395 lượt
Lê Quang Minh đã được giáo viên chủ nhiệm và các bạn tin tưởng giao nhiệm vụ lớp trưởng lớp 10E rồi 11E. Và sau gần 2 năm học, chàng lớp trường ấy luôn được các bạn và thầy cô tín nhiệm bởi tinh thần trách nhiệm, sự hoà đồng và ấm áp. Quang Minh luôn làm tốt nhiệm vụ kết nối các thành viên, bạn luôn điềm tĩnh giải quyết các khúc mắc, sẵn sàng lắng nghe chia sẻ từ những người bạn để gắn kết các thành viên, xây dựng tập thể lớp đoàn kết, vững mạnh.
         Chia sẻ về sở thích của mình, Quang Minh luôn nói đến sách và tâm lí học. Bạn đã từng khiến cô giáo dạy Văn phải ngỡ ngàng khi say sưa nói về cuốn sách Suối nguồn (Ayn Rand) – một cuốn sách hay nhưng tương đối khó với lứa tuổi học trò. Minh thường kể về những cuốn sách mình đã đọc bằng giọng truyền cảm với các bạn trong lớp, khiến các bạn có thêm yêu thích đọc sách. Nhờ đam mê đọc sách và chăm chỉ tự học, sự tiến bộ của Minh trong tư duy, suy nghĩ và diễn đạt được thể hiện rõ qua từng bài viết. Bởi vậy, giải Nhì trong kì thi Olympic chọn học sinh giỏi cụm trường THPT Nam - Bắc Từ Liêm lần này hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực của Quang Minh.
      Ngoài Ngữ văn, Quang Minh còn thích học Ngoại ngữ và dịch các bài viết hay từ Tiếng Anh. Những hiểu biết về sách ngoại văn đã giúp Minh rất nhiều trong học tập và sáng tạo. Bên cạnh đó, Minh còn đặc biệt yêu thích tâm lí học. Cậu mong muốn sẽ trở thành một nhà tâm lí để hỗ trợ mọi người gặp khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, Minh cũng có khá nhiều tài lẻ như thuyết trình, tranh biện – hùng biện, ca hát. Tuy vậy, Quang Minh vẫn rất khiêm tốn và ấp ủ nhiều kế hoạch để sớm có thể thực hiện ước mơ du học của mình.
    Chúc cho những ước mơ của bạn ấy thành công.


Các tin khác: