2023-03-27 14:53:03
Hoàng Hà Uyên - bông hoa nhỏ dịu dàng và trí tuệ
Đăng ngày: 27/03/2023 02:53 PM | Lượt xem: 527 lượt
Mỗi lần nói về Hà Uyên, các bạn lớp 11D lại nhấn mạnh hai từ nể phục. Vì sao vậy?
Thứ nhất, dù Hà Uyên có một khoảng thời gian dài định cư ở Châu Âu cùng gia đình nhưng bạn vô cùng giản dị, mộc mạc và khiêm tốn.
Thứ hai, dù ở nước ngoài về học ở Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp nhưng bạn đã nhanh chóng hòa nhập và học giỏi hầu hết các môn. Với Hà Uyên, môn học nào cũng mang lại cho mình niềm hứng thú. Mỗi môn học là một một cánh cửa mở ra chân trời tri thức phong phú để có những hiểu biết toàn diện. Bạn chia sẻ: môn học yêu thích nhất là Ngoại ngữ và Địa lí bởi  Ngoại ngữ là công cụ để có thể giao tiếp với bạn bè khắp nơi trên thế giới, kiến thức Địa lí giúp hiểu sâu hơn về các quốc gia trong đó có Việt Nam thân yêu.
Thứ ba, phương pháp học tập của Hà Uyên cũng rất “trí tuệ”, coi trọng việc tự học, luôn kết hợp việc học trong sách vở và xem video liên quan tới chủ đề bằng cả Tiếng Việt, Tiếng Anh và Tiếng Đức để vừa có thể mở rộng kiến thức, nhanh hiểu, ghi nhớ sâu đồng thời vẫn luyện được Tiếng Anh và Tiếng Đức. Bên cạnh đó, áp dụng phương pháp học Podomoro cũng giúp bạn ghi nhớ nhanh mà tinh thần vẫn thoải mái.
Năm học 2022 - 2023 chưa kết thúc nhưng Hoàng Hà Uyên đã gặt hái được những thành tích đáng nể: Chứng chỉ Mos Microsoft PowerPoint với 925/1000 điểm; Chứng chỉ C1 Viện Goethe (chứng chỉ C1 tiếng Đức); giải Nhì tiếng Đức kì thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội và giải Nhất môn Địa lí kì thi Olympic chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp cụm trường THPT (Cụm Nam - Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội).
Nói về ước mơ, Hà Uyên chia sẻ muốn trở thành người tự tin và luôn đem lại năng lượng tích cực đến mọi người.
Hà Uyên quả là một bông hoa nhỏ dịu dàng và trí tuệ!


Các tin khác: