2023-10-09 10:34:01
Hoàng Hà Uyên - “Con muốn được bé lại, để mẹ luôn trẻ mãi và ở mãi bên con”
Đăng ngày: 09/10/2023 10:34 AM | Lượt xem: 811 lượt
Để thêm một góc nhìn về cô trò “nhỏ mà có võ” Hoàng Hà Uyên lớp 12D, tôi trò chuyện với mẹ của em - một công chức ngoại giao đang công tác nhiệm kì tại Phi-líp-pin. Mẹ Hà Uyên đã chia sẻ về con gái: “Hà Uyên là một cô gái tuy ban đầu hơi rụt rè nhưng khi đã quen rồi con rất cởi mở, chân thành và tình cảm. Trong gia đình, con đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ và tâm trạng của ông bà, bố mẹ và chị gái. Con thích nấu ăn và thích cuộc sống đầy ắp tình yêu thương bên gia đình. Câu nói đáng yêu nhất của con là: Con muốn được bé lại, để mẹ luôn trẻ mãi và ở mãi bên con.” Với mẹ, Hà Uyên là cô gái đáng yêu và tình cảm như thế!
Tâm sự với cô giáo Trịnh Thị Châu, người luôn đồng hành cùng Hà Uyên trên hành trình khám phá những điều thú vị về bộ môn tiếng Đức, cô bày tỏ: “Uyên thông minh, luôn chăm chỉ, bền chí trong từng tiết học.” Và tất nhiên rồi, cô Châu đã rất xúc động khi giãi bày về Hoàng Hà Uyên, cô học trò vừa đạt số điểm khủng 19.6/20.0 điểm trong kì thi chọn học sinh giỏi môn tiếng Đức Thành phố Hà Nội ngày 30 tháng 9 năm 2023.
Và các bạn lớp 12D đã rất kì công khi thiết kế một tấm “bùa yêu” tặng Hà Uyên trước ngày con thi học sinh giỏi với lời nhắn; “Hà Uyên, bọn anh yêu Hà Uyên lắm!”. Ngắn gọn thế nhưng chan chứa biết bao yêu thương!
Uyên của chúng tôi cứ “từ từ mà tiến”. Tiếp nối những thành tích đáng nể của năm học trước (chứng chỉ Mos Microsoft PowerPoint với 925/1000 điểm; chứng chỉ C1 Viện Goethe; giải Nhì tiếng Đức kì thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội và giải Nhất môn Địa lí kì thi Olympic chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp cụm trường THPT (Cụm Nam - Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, GPA 9.6), năm học 2023 - 2024 Hoàng Hà Uyên đạt 8.0 IELTS và số điểm “on top” 19.6/20.0 khi con tham gia thi Học sinh giỏi cấp Thành phố môn tiếng Đức. 
Hà Uyên ước mơ được học sâu hơn về lĩnh vực kinh tế, tài chính và luôn xác định ngoại ngữ là công cụ không thể thiếu để trở thành công dân toàn cầu. Con đến với tiếng Đức hoàn toàn là ngẫu nhiên và Lô-mô-nô-xốp đã giúp con ngày càng yêu bộ môn này.    
Chúng ta cùng cầu chúc cho cô gái đáng yêu Hoàng Hà Uyên sẽ gặt hái thêm nhiều trái ngọt hơn nữa trên chặng đường sắp tới của mình.
 


Các tin khác: