Giải vàng chung kết Quốc gia kỳ thi khoa học quốc tế HKISO
Đăng ngày: 07/02/2021 06:10 PM | Lượt xem: 484 lượt
Chúc mừng học sinh Nguyễn Sơn Lâm, lớp 9C đã hoàn thành xuất sắc bài thi của vòng Chung kết Quốc gia, Kỳ thi Khoa học Quốc tế HKISO 2020 – 2021 vào ngày 24/01/2021 vừa qua.
Vượt qua vòng loại với gần 3000 thí sinh, Sơn Lâm cùng hơn 1000 thí sinh đã hoàn thành bài thi Khoa học và rất xuất sắc khi nằm trong top 8% thí sinh cao điểm nhất kì thi.
Với số điểm trên, Sơn Lâm đã mang về Giải Vàng của kì thi Khoa học HKISO và tiếp tục ôn tập để tham dự Vòng chung kết quốc tế tại Đại học Quốc gia Singapore diễn ra vào tháng 6/2021.
Hi vọng Lâm cùng các bạn trong đội tuyển có thể mang được nhiều tấm huy chương về cho Việt Nam, cho gia đình và nhà trường.
-----------------------------
Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO (HongKong International Science Olympiad) được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy trí tò mò, truyền cảm hứng khám phá tri thức khoa học cho các em học sinh, giúp các em phát triển khả năng quan sát vấn đề, tự đặt câu hỏi, đề xuất và tích hợp các ý tưởng nhằm tìm kiếm câu trả lời khoa học thích hợp nhất, thúc đẩy kỹ năng tự học để khám phá chân lý khoa học - một trong các kỹ năng quan trọng bậc nhất của công dân toàn cầu thế kỷ XXI.
Trong năm học 2019 -2020, đội tuyển Việt Nam đã đạt được thành tích cao với 2 Cup giải Đồng cho dự án thực hành. Đặc biệt, trong vòng Chung kết quốc tế, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 huy chương Vàng, 13 huy chương Bạc, 17 huy chương Đồng và 10 giải Khuyến khích.
 


Các tin khác: