2023-10-13 14:53:16
Đỗ Quỳnh Trâm và đam mê Cờ tướng
Đăng ngày: 13/10/2023 02:53 PM | Lượt xem: 893 lượt
           Đỗ Quỳnh Trâm, một cô gái thông minh, quyết đoán với gương mặt xinh xắn, dáng hình mảnh mai của lớp 9B, lớp có nhiều học sinh giỏi Toán của trường THCS và THPT M. V. Lô-mô-nô-xốp là cô gái có năng khiếu và đam mê môn Cờ tướng.
           Quả thật, bộ môn Cờ tướng đã rèn luyện cho cô học sinh nhỏ bé này có nhiều phẩm chất quí giá. Bộ môn Cờ tướng không chỉ mang tính giải trí, thư giãn mà còn giúp bạn ấy suy nghĩ linh hoạt, tư duy sâu sắc, phát triển trí thông minh và đặc biệt không mất bình tĩnh trong mọi tình huống.
           Quỳnh Trâm đã đến với Cờ tướng từ rất lâu, hồi đó là đầu năm lớp 1, được bố của mình động viên, khích lệ, em đã làm quen bộ môn Cờ tướng từ đó. Đến nay, Quỳnh Trâm vẫn luôn gắn bó và coi Cờ tướng là niềm đam mê, niềm vui của mình, là hoạt động giải trí sau mỗi ngày học căng thẳng.
          Đỗ Quỳnh Trâm đã từng tham gia nhiều giải Cờ tướng có quy mô khác nhau, em đã  đạt giải Quốc gia Cờ tướng với Huy chương Vàng khi còn học lớp 4.
         Hè 2023 vừa qua, Trâm tiếp tục tham gia Giải Vô địch Cờ tướng trẻ Quốc gia tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Kết quả, em đã nhận được 1 Huy chương Đồng nội dung đồng đội nữ Cờ chớp và 1 Huy chương Đồng nội dung đồng đội nữ Cờ tiêu chuẩn.
       Quỳnh Trâm luôn biết ơn gia đình đã động viên em, biết ơn ngôi trường THCS và THPT M. V. Lô-mô-nô-xốp đã tạo môi trường học tập, tổ chức nhiều giải Cờ cấp trường để em được rèn luyện, nâng cao trình độ của mình. Chúc cho Quỳnh Trâm giữ mãi niềm đam mê của mình và thành công hơn nữa ở bộ môn này cũng như trong học tập và cuộc sống.
          
                                                               
                                        Hà Nội, ngày 12/10/2023
 


Các tin khác: