2023-10-09 10:34:45
Đào Hoàng Mai - bông mai vàng quý giá trong mắt thầy cô và bạn bè
Đăng ngày: 09/10/2023 10:34 AM | Lượt xem: 875 lượt
Thật tự hào khi nhắc đến bạn Đào Hoàng Mai lớp 12D bởi con là một “Lomonian” chính hiệu. Hoàng Mai đã dành cả 12 năm của tuổi học trò gắn bó với ngôi trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp. Trong khoảng thời gian 12 năm ấy, cô gái Hoàng Mai thực sự đã trở thành bông mai vàng quý giá trong mắt thầy cô và bạn bè.
Nếu có dịp gặp gỡ một Hoàng Mai khiêm nhường, điềm tĩnh, luôn thường trực nụ cười thân thiện với tất cả mọi người, bạn sẽ thấy dường như không điều gì có thể làm khó được cô gái nhỏ bé này. Mai luôn rõ ràng trong mục tiêu của mình và sẵn sàng vượt thử thách để đạt được mục tiêu đó. Khi được cô giáo hỏi: “Vì sao con lại chọn lớp tiếng Đức này?” Mai đã chia sẻ: “Con muốn được đến nước Đức bằng học bổng. Năm lớp 8, con từng trượt học bổng đi Đức vì thiếu tuổi…”. Dù Mai bỏ ngỏ câu nói nhưng cô trò đều hiểu Hoàng Mai đã chinh phục thành công mục tiêu của mình. Tháng 7 - 2023 vừa qua, Mai là một trong 10 học sinh của dự án PASCH tại Việt Nam được cấp học bổng toàn phần dành cho thanh thiếu niên tham gia khóa học ba tuần tại Hohebuch và Karlsruhe, CHLB Đức. Sau chuyến trải nghiệm ý nghĩa này, Mai thêm yêu nước Đức và luôn mong muốn được khám phá nhiều hơn về văn hóa nước bạn.
Tiếp tục hành trình chinh phục chính mình, Đào Hoàng Mai tham gia kì thi chọn học sinh giỏi cấp Thành phố môn tiếng Đức năm học 2023-2024, con đã xuất sắc đạt 17.9/20.0 điểm. Thành tích của con đã góp phần khẳng định: Lô-mô-nô-xốp là ngôi trường chắp cánh cho ước mơ của nhiều thế hệ học trò bay cao. Tin tưởng rằng Đào Hoàng Mai sẽ luôn vững bước trên hành trình của mình và các thầy cô luôn tự hào về con!


Các tin khác: