0000-00-00 00:00:00
Đăng ngày: 01/01/1970 12:00 AM | Lượt xem: 1.617 lượt

Với những cống hiến không biết mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người, Thầy giáo Trần Trung và thầy giáo Trịnh Ngọc Đớn (GV Tin) đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ giáo dục Nguyễn Thiện Nhân tặng huy hiệu kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục...

Sau đây là vài nét giới thiệu về hai thầy giáo đã nhận được vinh dự này:

1. Thạc sỹ Trần Trung, giáo viên trung học cao cấp.

Sinh ngày 22/02/1948 tại Nam Định. Thầy giáo Trần Trung làm công tác giảng dạy từ năm 1970, với 39 năm liền đứng trên bục giảng, đào tạo cho đất nước biết bao thế hệ học sinh ưu tú của Thành phố Nam Định cũng như Hà Nội, thầy Trần Trung luôn luôn là lá cờ đầu cho công tác đào tạo tại trường LMNX: đào tạo HS cũng như những lớp GV trẻ. Trong các năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của Thầy Trần Trung, tổ Ngữ Văn luôn đi đầu trong các phong trào thi đua dạy tốt, đổi mới PP giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Trong nhiều năm liền, dưới sự chỉ đạo và trực tiếp giảng dạy của Thầy công tác đào tạo HSG của môn Ngữ Văn luôn đạt được những thành tích đáng tự hào, các em HS của trường đã đạt giải cao cấp QG, Thành phố như giải nhất về cuộc thi viết: Hà Nội trong trái tim em, giải nhất Văn Quốc gia (Trần Văn Toàn, hiện là giảng viên trường ĐHSP Hà Nội I, và nhiều HS lớp 12, lớp 9 đạt giải khi tham gia thi Thành phố Hà Nội, Huyện Từ Liêm...Nhiều năm liền Thầy Trần Trung được nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nam Ninh (Nay là Tỉnh Nam Định) cũng như thành phố Hà Nội, nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua.

Ngoài công tác giảng dạy, thầy Trần Trung còn là Hội viên Hội nhà văn Tỉnh Nam Định, Hội viên Hội nhà văn Thành phố Hà Nội, đã có nhiếu sáng tác, bài lý luận, bài bình của Thầy được đăng trên những tạp chí uy tín như báo Văn nghệ, Văn nghệ thủ đô, Văn học trẻ..

Vói những đóng góp không mệt mỏi cho sự nghiệp giáo dục, thầy Trần Trung xứng đáng nhận được Huy chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ trưởng Bộ giáo dục Nguyễn Thiện Nhân, và trên hết là sự kính trọng, biết ơn của biết bao lứa học trò đã được Thầy dìu dắt nên người. Xin chúc mừng Thầy Trần Trung, chúc Thầy luôn mạnh khỏe và tiếp tục công hiến cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

2. Thầy Trịnh Ngọc Đớn.

Sinh ngày 09/02/1952. Là giáo viên giảng dạy môn Tin học của trường LMNX từ ngày ngày đầu tiên (1994), khi trường còn mang tên trường PTBC Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội, nhiều năm liền là GVG cấp trường, năm học nào thầy cũng là một trong GV đi đầu trong công tác bồi dưỡng HSG không chuyên môn Tin học. Với 33 năm tuổi nghề thầy đã đào tạo được nhiều lứa HS ưu tú cho đất nước, có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo GV trẻ của nhà trường, thầy Trịnh Ngọc Đớn góp phần làm vẻ vang cho sự nghiệp trồng người của trường LMNX. Xin chúc mừng Thầy Trịnh Ngọc Đớn, chúc Thầy luôn mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục.

THẦY TRẦN TRUNG (TỔ TRƯỞNG TỔ VĂN) VÀ THẦY TRỊNH NGỌC ĐỚN (GV TIN) VINH DỰ ĐƯỢC NHẬN KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC Đây là vinh dự lớn không phải chỉ đối với hai thầy mà còn là vinh dự của cả tập thể thầy và trò trường LMNX với những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của thủ đô. Sau đây là vài nét giới thiệu về hai thầy giáo đã nhận được vinh dự này: 1. Thạc sỹ Trần