TỔ TỰ NHIÊN – SÁNG TẠO ĐỂ BAY CAO
Đăng ngày: 19/09/2017 07:37 AM | Lượt xem: 3.152 lượt
25 năm một chặng đường. Tổ Tự nhiên chúng tôi tự hào khi được góp phần nhỏ vào thành tích chung của Hệ thống giáo dục Lômônôxôp. Với đặc trưng gồm các bộ môn rèn luyện cho học sinh về tư duy tự nhiên, suy luận logic,…tập thể giáo viên của tổ  luôn nhiệt tình, tâm huyết, phát huy khả năng sáng tạo để xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Chúng tôi luôn tâm niệm rằng: Giáo dục học sinh phải toàn diện trong đó đề cao năng lực thực hành để sau này học sinh tự tin, bản lĩnh, thành công, tạo ra thương hiệu riêng của học sinh Lômônôxốp nên chúng tôi luôn sáng tạo trong dạy học, tích cực hướng dẫn học sinh làm đồ dùng dạy học, thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn, thi nghiên cứu Khoa học kĩ thuật, thi Học sinh giỏi,… Nhiều thầy, cô giáo đạt thành tích cao trong giảng dạy như: cô Nguyễn Hoàng Quyên giải Nhất, cô Phạm Thị Thanh Dung giải Nhì thi  Giáo viên dạy giỏi Thành phố, cô Nguyễn Thị Nhung giải Ba thi t  hiết kế giáo án tích hợp liên môn cấp Quốc gia,…..
Hiện nay, tổ có 20 giáo viên trong đó có 9 Thạc sĩ, 7 giáo viên là đảng viên. Tổ được trang bị 2 phòng thực hành: Vật lí – Công nghệ và Hóa – Sinh với đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học. Các giờ học tại phòng thực hành luôn đem đến những trải nghiệm thực tế thú vị cho học sinh.
Dạy học gắn với thực tiễn, tích cực trải nghiệm sáng tạo, khơi dậy lòng say mê nghiên cứu khoa học là thế mạnh của tổ Tự nhiên. Câu lạc bộ STEM là điểm hẹn lí tưởng của những “nhà khoa học nhí”. Chính từ đây, những sản phẩm phục vụ việc học tập: máy hút bụi mi ni, tên lửa nước, tàu ngầm, ...đã ra đời. Các hoạt động thường niên như: “Ngày hội khoa học”, “Vườn sinh học”,“Chương trình tái hiện các sự kiện:  Điện Biên Phủ trên không, Giải phóng Điện Biên,...” đã thu hút được sự quan tâm của học sinh và gây được tiếng vang trong công luận.  Phòng của Câu lạc bộ được thiết kế với “Góc trải nghiệm” rộng rãi, đầy đủ đồ dùng để thỏa sức sáng tạo, với “Góc đọc sách” nhỏ xinh, thơ mộng, và cả một “Góc trưng bày các sản phẩm” phong phú, hấp dẫn.
Nhìn lại chặng đường đã đi qua, tập thể giáo viên của tổ với đội ngũ chủ yếu là giáo viên trẻ, đã và đang phấn đầu rèn luyện phẩm chất đạo đức, trao dồi chuyên môn nghiệp vụ để phát huy truyền thống của tổ và góp phần vào sự phát triển đi lên của Hệ thống giáo dục Lômônôxôp.