TỔ TOÁN – TIN 25 NĂM: PHÁT HUY NỘI LỰC – VƯƠN TỚI TẦM CAO
Đăng ngày: 16/09/2017 09:45 AM | Lượt xem: 3.860 lượt
       Trong 25 năm phát triển và trưởng thành, trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp là niềm tin yêu của bao thế hệ học trò, là địa chỉ tin cậy của các cha mẹ học sinh. Nhà trường đã xây dựng được uy tín lớn đối với xã hội và là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô. Gắn liền với sự phát triển đó, phải kể đến sự đóng góp của tổ Toán – Tin,  một tổ luôn đoàn kết, đi đầu trong trong các công tác giáo dục của ngành và của nhà trường.

Từ ngày lập trường, tổ chỉ có hơn mười thầy cô giáo, nay tổ đã có gần ba mươi thầy cô với nhiều kinh nghiệm; tài năng; nhiệt huyết; yêu nghề; yêu trẻ….Nhớ lại những năm tháng đầu tiên, thầy giáo nhà giáo ưu tú Nguyễn Phú Cường là thành viên sáng lập của tổ. Sau này thầy là hiệu trưởng nhà trường trong nhiều năm và nay là Chủ tịch HĐQT của Hệ thống giáo dục Lômônôxốp. Ở cương vị nào thầy cũng luôn quan tâm đến sự phát triển và có những đóng góp quí báu cho sự đi lên của tổ.
            Chúng tôi thật tự hào về tổ Toán, nơi đã bồi dưỡng nhiều thầy cô giáo tài năng và nay đã giữ những vị trí quan trọng trong các nhà trường như: thầy Nguyễn Quang Tùng là hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Phú Chiến là phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ; thầy Đặng Văn Quản phó Hiệu trưởng trường THCS Mai Dịch, thầy Bùi Tiến Dũng hiện công tác tại Bộ giáo dục, cô Trần Hà An nguyên Hiệu trường Olympia, thầy Nguyễn Chí Thành nguyên hiệu trưởng trường Vinschool, thầy Nguyễn Ngọc Sơn hiện đang công tác tại PGD quận Long Biên.... Nhiều thầy cô giáo khác cũng trưởng thành từ nơi đây như: cô Cao Hoài Nhơn, cô Trương Thu Hường, thầy Phùng Minh Đức, thầy Lâm Văn Sơn, cô Nguyễn Thu Hương, cô Ngô Thị Hậu, thầy Nguyễn Hà Trường….
            Nói đến tổ Toán - Tin thì không thể không nhắc đến người tổ trưởng đầu tiên là thầy Hoàng Quốc Khánh, một người giáo viên tâm huyết, chuẩn mực và luôn trăn trở, sáng tạo trong công tác chuyên môn. Tiếp đến là cô Vương Kim Liên một nhà giáo có nhiều tuổi nghề, chuyên môn giỏi. Cô luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quí  báu và dìu dắt các thế hệ giáo viên trẻ. Cô và các thành viên của tổ đã hoàn thiện bộ sách bổ trợ Toán nâng cao cho các lớp từ 6 đến 9. Bộ sách được đánh giá cao bởi Cha mẹ học sinh, các thế hệ học trò và các đồng nghiệp trong Thành phố Hà Nội và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Toán của nhà trường. Năm học 2017- 2018, thầy Nguyễn Khánh Chung, một giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề  đảm nhiệm tổ trưởng tổ Toán - Tin. Thầy đã cùng với các thầy cô khối THPT biên soạn bộ Tài liệu bổ trợ Toán có chất lượng cho các lớp 10, 11, 12 đáp ứng những yêu cầu và đổi mới trong thực tiễn giảng dạy bộ môn Toán hiện nay.
            25 năm qua, tổ Toán - Tin luôn có những bước đi vững chắc và đã đạt được những thành tích cao: Nhiều năm đạt danh hiệu tổ Tiên Tiến và Tiên Tiến xuất sắc; có nhiều thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi Thành phố, cấp Cụm, cấp Quận như cô Nguyễn Thị Hồng (giải Nhì cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố), cô Đinh Tuyết Trinh,...; có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp Quận và Thành phố. Bên cạnh đó, các thầy cô tổ Toán – Tin cũng đã bồi dưỡng nhiều học sinh giành được nhiều giải học sinh giỏi cấp Quận, cấp Cụm và cấp Thành phố.
            Để có được những thành tích đó là do sự nỗ lực hết mình của các thầy cô,  những người đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm chuyên môn; đổi mới phương pháp dạy học; trau dồi đạo đức nhà giáo để mỗi bài giảng là một sáng tạo nghệ thuật….thu hút học trò thêm yêu môn Toán.
            Tổ Toán - Tin là điểm đến, điểm dừng chân và là bến đỗ của nhiều thầy cô giáo, là ngôi nhà thứ hai của mỗi thành viên, nơi đây mọi người có thể chia sẻ tình cảm, kinh nghiệm cuộc sống cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp…Thật đáng trân trọng có nhiều thầy cô đã cống hiến cuộc đời dạy học với ngôi trường thân yêu của mình từ khi mới thành lập như: cô Đinh Tuyết Trinh, cô Nguyễn Bích Liên, thầy Đinh Quang Trung, cô Nguyễn Ngọc Mai;…
            Để tiếp nối truyền thống và những thành tựu của các thế hệ đi trước, ngày hôm nay, các giáo viên của tổ với nhiều nhiệt huyết nguyện đem hết tài năng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, xây dựng Hệ thống Lômônôxốp ngày càng phát triển vững mạnh.