Tổ Vật lí – Công nghệ trường THPT M.V. Lô mô nô xốp
Đăng ngày: 01/01/1970 12:00 AM | Lượt xem: 1.506 lượt

 Trong những ngày đầu thành lập trường, xây dựng tổ, tổ Vật lí – Công nghệ may mắn được sự dẫn dắt của thầy Bùi Tiến Xương. Thầy vốn là một giáo viên nhiều kinh nghiệm của trường chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định); là một tấm gương về sự cần mẫn, tận tụy trong nghề. Noi theo thầy, tất cả giáo viên trong tổ luôn có tinh thần làm việc nghiêm túc, không ngừng phấn đấu vươn lên. 

         Khi thầy Bùi Tiến Xương về hưu, tổ tiếp tục phát triển nhờ những thầy cô tổ trưởng tâm huyết như thầy Tiến Văn Trường, thầy Đặng Quốc Tuấn, cô Lê Minh Hà… Tổ vẫn giữ gìn và phát huy sự cần mẫn nhiệt tình trong công việc, tinh thần đoàn kết và tương trợ đồng nghiệp hết mình. Nhờ phong cách sống và làm việc đó, tổ đã dìu dắt các thế hệ học sinh trường Lô mô nô xốp đạt kết quả học tập tốt. Năm nào cũng có học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quận, Huyện, Thành phố; trúng tuyển vào các lớp chuyên khối A của trường Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học Tự nhiên…

        Hiện nay, tổ có 10 giáo viên (6 giáo viên bộ môn Vật lí và 4 giáo viên bộ môn Công nghệ), với 4 Cử nhân và 6 Thạc sĩ. Thế hệ các thầy cô có tuổi nghề cao đi trước chính là những tấm gương sáng mà các thầy cô giáo trẻ soi vào để từ đó thể hiện được năng lực của mình.

        Thầy Nguyễn Văn Hiệu chính là người thầy, người anh của tổ. Từng đảm nhiệm vai trò phụ trách chuyên môn tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng trong nhiều năm, lại có bề dày kinh nghiệm giảng dạy nên thầy có phương pháp dạy học bám sát các đối tượng học sinh, giúp các em hiểu bài nhanh. Học trò của thầy luôn đạt kết quả cao trong các kì thi Tốt nghiệp, có nhiều em đạt giải Học sinh giỏi cấp Thành phố.

        Cô Trần Thị Linh là một giáo viên trẻ từng đạt điểm tuyệt đối khi bảo vệ luận văn Thạc sĩ. Đây là một cô giáo có tinh thần trách nhiệm cao, luôn được học sinh và phụ huynh tin tưởng, quý mến. Cô đã đạt giải Nhì trong đợt thi Giáo viên giỏi cấp Cụm.

        Cô Nguyễn Thị Nhung có trình độ chuyên môn cao, luôn được nhắc tới với giọng nói truyền cảm, phong cách gần gũi có thể cảm hóa học trò, giúp các em tiến bộ.

        Cô Hồ Xuân Liên dạy môn Công nghệ có tác phong nhanh nhẹn, dứt khoát. Cô là người  mang lại cho học sinh những giờ học bổ ích, kết hợp giữa lí thuyết với thực tế, giúp các em thêm hiểu, thêm yêu cuộc sống quanh mình.

        Trong năm học vừa qua, tổ Vật lí – Công nghệ đã  giành giải Nhất cấp Huyện và giải Nhì cấp Thành phố trong cuộc thi Thiết kế đồ dùng dạy học của giáo viên, và có 2 học sinh đạt giải Học sinh giỏi Thành phố.

      20 năm, với bề dày kinh nghiệm kết hợp sức trẻ, cùng rất nhiều thành tích đã đạt được, chính là nguồn động lực lớn lao thúc đẩy mọi thành viên tổ Vât lí – Công nghệ trường THPT Lô mô nô xốp không ngừng cố gắng vươn lên vì sự nghiệp trồng người gian nan mà cao quý!

 
Tổ Vật lí – Công nghệ trường THPT M.V. Lô mô nô xốp             Khi thầy Bùi Tiến Xương về hưu, tổ tiếp tục phát triển nhờ những thầy cô tổ trưởng tâm huyết như thầy Tiến Văn Trường, thầy Đặng Quốc Tuấn, cô Lê Minh Hà… Tổ vẫn giữ gìn và phát huy sự cần mẫn nhiệt tình trong công việc, tinh thần đoàn kết và