Giới thiệu nhóm Hóa học - Tổ Hóa - Sinh học trường THPT M.V. Lô mô nô xốp
Đăng ngày: 01/01/1970 12:00 AM | Lượt xem: 1.395 lượt

 Nhóm Hóa học thuộc tổ Hóa-Sinh, trước đây thuộc tổ Tự nhiên gồm bốn bộ môn Lý- Hóa – Sinh - Kỹ thuật, được thành lập năm 1992 (cùng năm thành lập trường). Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, đến năm 2009, hai môn Hóa học và Sinh vật được tách riêng thành tổ Hóa - Sinh.

 1. Về nhân sự

-       Tất cả giáo viên đều dạy liên cấp, đều có trình độ đại học và trên đại học (3 Thạc sĩ và 3 Cử nhân). Luôn luôn nhiệt tình trong công tác, có trình độ chuyên môn vững vàng, đảm bảo yêu cầu của học sinh và nhà trường.

-       Có trách nhiệm, ham học hỏi các kiến thức lẫn phương pháp. Được học sinh và phụ huynh tin tưởng. Tất cả giáo viên đều gắn bó với nhà trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau, thường xuyên trao đổi chuyên môn, dự giờ… để rút kinh nghiệm, bổ sung lẫn nhau để nâng cao trình độ.

-       Là những giáo viên chủ nhiệm  tận tình với học sinh.

2. Về mục tiêu giảng dạy

-       Đáp ứng yêu cầu kiến thức cơ bản cho toàn bộ học sinh theo khung chương trình của Bộ. Đảm bảo cho học sinh biết làm những thí nghiệm cơ bản, kĩ năng quan sát thí nghiệm… theo yêu cầu của chương trình. Giúp học sinh biết vận dụng kiến thức thực nghiệm để làm bài tập Hóa học, liên hệ với thực tế để thấy được vai trò và ứng dụng của Hóa học trong đời sống.

-       Học sinh thi vào các trường chuyên cấp III, thi Đại học, Cao đẳng, thi học sinh giỏi các cấp …

3. Về trang thiết bị phục vụ giảng dạy.

-       Nhà trường đã đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm Hóa-Sinh từ nhiều năm nay và mới bổ sung thêm một số máy móc (máy tính, máy chiếu …) hiện đại, với số lượng hóa chất, dụng cụ khá đầy đủ để phục vụ công tác giảng dạy và học tập theo yêu cầu của bộ môn.

4. Về phương pháp giảng dạy

-       Do đặc thù của bộ môn Hóa học nên chúng tôi luôn tạo điều kiện để học sinh được quan sát thí nghiệm, tự làm thí nghiệm … để từ đó các em tự rút ra kiến thức và thực hành, vận dụng.

-       Thực hiện đầy đủ các tiết thực hành theo quy định

-       Luôn tìm tòi để đổi mới phương pháp giảng dạy cho từng bài để học sinh tiếp thu nhanh nhất, dễ hiểu nhất.

-       Đưa những phương pháp giải nhanh để phục vụ thi trắc nghiệm

-       Thường xuyên dự giờ, trao đổi chuyên môn để học hỏi lẫn nhau.

5. Thành tích đạt được

-       Trong những năm qua, được nhà trường quan tâm tạo điều kiện, các thế hệ giáo viên nhóm Hóa và học sinh đã không ngừng cố gắng và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Số lượng học sinh giỏi lớp 9 đạt giải trong các cuộc thi cấp Huyện và Thành phố ngày càng tăng. Năm học 2011-2012: có 4/4 học sinh đạt giải Học sinh Giỏi cấp Huyện và 2 học sinh đạt giải Học sinh Giỏi cấp Thành phố.

-       Nhiều học sinh thi đỗ vào các lớp chuyên Hóa của trường Đại học Sư phạm, THPT Hà Nội – Am-xtec-đam.

-       Học sinh lớp 10,11 thi học sinh giỏi cấp Cụm hàng năm đều đạt giải.

-       Điểm thi tốt nghiệp môn Hóa các năm đều rất cao

-       Nhiều học sinh thi đại học khối A có kết quả thi môn Hóa tốt.

-       Nhiều giáo viên qua các thế hệ đã đạt danh hiệu Giáo viên Giỏi các cấp, có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải A, B, C cấp Huyện và cấp Thành phố.

6. Các công tác khác

-       Nhóm Hóa luôn tham gia đầy đủ các công việc của trường, phòng Giáo dục, sở Giáo dục: hội họp, các buổi Chuyên đề các cấp, hội thảo Chuyên môn các cấp.

-       Thực hiện thành công các tiết chuyên đề do trường, Phòng giáo dục phân công.

-       Một số năm đã tổ chức và thực hiện thành công cuộc thi thực hành Hóa học cho học sinh (có mời một số trường bạn trong Huyện Từ Liêm và Quận Cầu Giấy tham gi,a).

 
Giới thiệu nhóm Hóa học - Tổ Hóa - Sinh học trường THPT M.V. Lô mô nô xốp   1. Về nhân sự -          Tất cả giáo viên đều dạy liên cấp, đều có trình độ đại học và trên đại học (3 Thạc sĩ và 3 Cử nhân). Luôn luôn nhiệt tình trong công tác, có trình độ chuyên môn vững vàng, đảm bảo yêu cầu của học sinh và nhà trường.