2024-04-09 12:25:06
Ngày hội đọc sách năm 2024 - "Mở trang sách - Vẽ ước mơ"
Đăng ngày: 09/04/2024 12:25 PM | Lượt xem: 235 lượt
​Sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời là sản phẩm vật chất do lao động của con người sáng tạo nên và cũng là một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy phát triển xã hội. Càng đọc sách chúng ta càng nhận ra rằng vốn kiến thức của mình còn nhiều điều thiếu sót và phải bổ sung nhiều hơn nữa như câu nói “Học, học nữa, học mãi” mà Lênin từng nói.
Trong bối cảnh Công nghệ số hiện đại đang dần chiếm lĩnh không gian học tập và giải trí thì việc chúng ta dành thời gian để đọc một cuốn sách yêu thích đôi khi là cả sự thách thức lớn. Tuy vậy không thể phủ nhận giá trị to lớn mà sách đem lại bởi đây không chỉ là nguồn tri thức vô hạn mà còn là người bạn đồng hành giúp con người mở rộng kiến thức, kỹ năng cũng như có những cái nhìn đa chiều về cuộc sống.

Với ý nghĩa đó, ngày 8/4/2024,  hội đọc sách năm học 2023 - 2024 của Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình được tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển hơn nữa văn hóa đọc trong nhà trường, đồng thời nâng cao nhận thức cho các em học sinh về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Qua nhiều nội dung ý nghĩa, sự kiện này đã góp phần tạo nên một không gian văn hoá vui tươi bổ ích cho tất cả các em học sinh và những ai yêu quý sách, tạo điều kiện tốt nhất giúp mọi người nâng cao nguồn tri thức phục vụ học tập, lao động.
Ngày hội đọc sách năm học 2023 - 2024 là sự kiện thể hiện sự trân trọng đối với sách, là minh chứng cho thấy sự quan tâm của cả cộng đồng đối với văn hóa đọc và giáo dục. Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau tạo nên một môi trường học tập, giao lưu văn hóa phong phú và đa dạng đồng thời mang lại cho mỗi người những trải nghiệm đáng nhớ, qua đó góp phần khơi dậy tình yêu với sách với tri thức.