2024-05-08 22:25:25
Chương trình kỹ năng sống tháng 5: Phòng chống xâm hại, bắt cóc
Đăng ngày: 08/05/2024 10:25 PM | Lượt xem: 174 lượt
Trang bị kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cần thiết trong chương trình giáo dục Tiểu học, nhất là trong bối cảnh xã hội hiện nay, khi các vấn đề như bạo lực, xâm hại, bắt cóc trẻ em ngày càng trở nên phức tạp.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức và khả năng tự bảo vệ cho các em học sinh, ngày 6/5/2024, Nhà trường phối hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức chương trình kỹ năng sống với chủ đề “Phòng chống xâm hại, bắt cóc”.  Xuyên suốt chương trình,  những nội dung lý thuyết và thực hành được giảng viên chuyên môn hướng dẫn không chỉ giúp các em hiểu rõ hơn về nguy cơ mà còn giúp các em biết cách ứng phó hiệu quả khi gặp nguy hiểm.  Qua chương trình học sinh được trang bị cách nhận biết các tình huống xâm hại bắt cóc; kỹ năng ứng xử, phản ứng nhanh nhạy để tự bảo vệ mình trong những tình huống khẩn cấp. Việc rèn luyện những kỹ năng này từ khi còn nhỏ sẽ giúp các em tự tin hơn, đồng thời phát triển nhận thức về việc tự bảo vệ bản thân trong mọi tình huống.

Những bài học ý nghĩa từ chương trình không chỉ là kiến thức cần thiết cho học sinh mà còn là minh chứng cho thấy sự quan tâm, đầu tư của Nhà trường và CMHS vào việc phát triển toàn diện của con về cả kiến thức sách vở lẫn những kỹ năng cần thiết để đối mặt và vượt qua những thách thức trong cuộc sống.