2023-10-06 19:37:56
Học sinh trường THCS và THPT M.V Lô-mô-nô-xốp hưởng ứng sự kiện 50 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam Nhật Bản
Đăng ngày: 06/10/2023 07:37 PM | Lượt xem: 762 lượt
Ngày 6 tháng 10 năm 2023, học sinh trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp vinh dự là khách mời tham dự Lễ khai mạc “Triển lãm nghệ thuật hoà bình thế giới lần thứ 31” được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Buổi triển lãm trưng bày khoảng 200 tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ Nhật Bản như tranh, ảnh, tác phẩm thủ công, thư pháp, kiến trúc từ truyền thống đến đương đại. Thông qua những tác phẩm này, các em học sinh đã có những cảm nhận sâu sắc, chân thực về thông điệp vì hoà bình từ các tác giả.

Đây là một sự kiện tuyệt vời chào mừng kỉ niệm 50 năm ngày hai nước Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao. Với hoạt động ý nghĩa này đã tạo cho các em học sinh của trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với văn hoá Nhật Bản, từ đó thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Nhật tại nhà trường, tạo động lực cho các em có thêm niềm yêu thích và hăng say với văn hoá, ngôn ngữ và đất nước Nhật Bản.