2020-02-07 16:22:05
Thông báo về việc hỗ trợ, hướng dẫn, giao bài cho HS trong đợt nghỉ phòng chống dịch Caronavirut (8/2-16/2)
Đăng ngày: 07/02/2020 04:22 PM | Lượt xem: 3.576 lượt
Kính gửi: CMHS trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp

Với thời gian nghỉ 02 tuần sau tết, các con học sinh đã được nghỉ ngơi bên gia đình để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona. Tuy nhiên, cũng nhiều con lo lắng vì thời gian qua nghỉ nhiều, dễ quên kiến thức; BGH trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp quyết định tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn, giao bài cho học sinh như sau:

1. Các bộ môn thực hiện ở các khối lớp
Khối 6: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Mỹ thuật, Công nghệ, Sinh học
Khối 7: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Giáo dục công dân, Thể dục, Vật lý
Khối 8: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Công nghệ, Hóa học
Khối 9: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Địa lý, Hóa học
Khối 10: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Tin, Giáo dục công dân, Lịch sử
Khối 11: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lí, Công nghệ
Khối 12: 6 môn theo tổ hợp thi THPT Quốc gia
Lượng kiến thức vừa phải, phù hợp với năng lực của học sinh.
Giáo viên hỗ trợ tối đa cho học sinh khi học sinh có nhu cầu hỏi bài qua các ứng dụng online.

2. Hình thức thực hiện
a) Khối 6, 7
- GVCN lập Nhóm gmail mới của CMHS (đã có từ trước), chú ý cắt các HS chuyển đi và bổ sung những học sinh mới, sau đó add GVBM đúng theo phân công ở mục 1 vào nhóm.
- GVBM giao bài cho HS qua gmail, thu hoạch bài qua gmail. Khi giao bài cho HS thì GVBM nên có phần giới thiệu trước họ tên, số điện thoại, nick facebook, nick zalo, địa chỉ gmail để hỗ trợ HS.
- Một số GVCN linh hoạt cũng có thể sử dụng các hình thức khác, nhưng gmail là cách thức chính thống nhất.
b) Khối 8, 9, 10, 11, 12
- GVCN lập nhóm facebook và messenger mới các HS lớp mình, add GVBM đúng theo phân công ở mục 1 vào nhóm.
- GVCN hỗ trợ các học sinh chưa có nick facebook, đảm bảo 100% HS được add vào nhóm và nắm được các thông tin đầy đủ.
- GVCN thường xuyên hỗ trợ GVBM cũng như nhắc nhở học sinh thực hiện đúng theo yêu cầu của GVBM. Trao đổi trong nhóm với ngôn từ phù hợp môi trường giáo dục cũng như văn hóa trường Lômônôxốp.

3. Cha mẹ học sinh hỗ trợ.
- Tạo điều kiện cho con sử dụng máy tính kết nối được internet. Nhắc con sử dụng máy tính một cách hợp lý.
- Tạo điều kiện để các con có địa chỉ gmail cá nhân. Nhắc con theo dõi các thông tin mà thầy, cô giáo gửi đến.
- Động viên con mạnh dạn hỏi bài thầy, cô và các bạn qua các phần mềm online mà thầy cô hướng dẫn.

Trân trọng thông báo!

(Đã ký)