2017-07-08 15:17:22
SINH HOẠT CHỦ ĐỀ: ĐỘI VIÊN TIẾP BƯỚC LÊN ĐOÀN
Đăng ngày: 08/07/2017 03:17 PM | Lượt xem: 1.814 lượt

Suốt 79 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi Trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang của dân tộc. Nhân dịp kỉ niệm Ngày sinh nhật Đoàn, hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2010, trường THPTDL Lômônôxốp tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Đội viên tiếp bước lên Đoàn” cho toàn thể học sinh của trường.

Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn ở trong lòng mỗi tuổi trẻ đội viên, đoàn viên Việt Nam nói chung và học sinh trường Lômônôxốp nói riêng: “Nhiệm vụ của Thanh niên không phải là đòi hỏi nước nhà đã cho mình những  gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích nước lợi nhà nhiều hơn? Mình đã vì lợi ích nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?”. Để tiếp tục phát huy truyền thống của tuổi Trẻ Việt Nam, vai trò xung kích của thanh, thiếu niên Thủ đô, đội thiếu niên trường Lômônôxốp nguyện là những tấm gương ngoan ngoãn, hiếu học, đóng góp sức nhỏ của mình trong các phong trào kế hoạch nhỏ, công tác từ thiện, thể hiện tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái” xứng đáng tiếp bước lên Đoàn - Mầm Non của tương lai đất nước.

Mở đầu buổi sinh hoạt dưới cờ, Ban Giám hiệu đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò đã đạt được trong tháng 3 này, đó là: trao giải cho các học sinh đoạt giải các môn Lịch sử, Anh, Toán, Hóa, Địa lý, Sinh, Văn  tại Kỳ thi Học sinh giỏi của Cụm Từ Liêm - Cầu Giấy; khen thưởng các giáo viên trong Tổ toán đã góp phần vào thành tích đoạt giải Nhất môn Toán của học sinh trường ta.

Tiếp theo chương trình là bài phát biểu của Bạn Hoàng Thùy Linh, lớp 9A2 về “Lịch sử Đội và công tác đội của trường”. Toàn trường chúc mừng Liên đội đã đạt nhiều thành tích trong thời gian qua. Cụ thể, trong  các cuộc thi do nhà trường  phát động, Liên đội đã tham gia tích cực và đoạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi vẽ tranh, Thi trưng bày Mâm cỗ Trung Thu hay Thi Tập san, Lưu bút thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc và tình cảm chân thành của học sinh dành cho các thầy cô giáo trong Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời tham gia nhiệt tình vào phong trào kế hoạch nhỏ, từ thiện, quyên góp sách… Những phong trào hoạt động của quần chúng do Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội, Huyện Đoàn và Hội đồng Đội Huyện Từ Liêm tổ chức, các đội viên  đã đoạt những giải thưởng cao, như: Giải Nhất về chủ đề Phòng chống Ma túy tại Cụm Từ Liêm - Cầu Giấy, giải Nhất “Liên hoan Hát tiếng Anh Thành phố lần thứ XI”, giải Ba “Liên hoan Tiếng hát thầy và trò” do Phòng Giáo dục và Đào Tạo Huyện Từ Liêm tổ chức, Giải Nhất “Ống kính trẻ thơ năm 2009”  và giành nhiều giải  thưởng về thể thao. Với những thành tích trên, Liên đội của trường Lômônôxốp đã được nhận giấy khen về thành tích trong công tác Đội của Hội đồng Đội Huyện Từ Liêm.

Học sinh Tống Hương Ly, chi đội viên lớp 9A4 đại diện cho gần 500 các bạn đội viên khối 9 của trường ta đã nói lên suy nghĩ đầy cảm xúc và chân thành của mình trước khi tiếp bước lên Đoàn: “Trong buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay, tôi rất vui và phấn khởi vì mình sắp bước vào Đoàn với những trọng trách lớn hơn và trưởng thành hơn. Nếu là đội viên - tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình, thì đoàn viên mình phải thực hiện sức mạnh của tuổi trẻ như câu nói của Bác Hồ “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết trí ắt làm nên”. Tôi thay mặt các bạn đội viên cám ơn Ban Giám hiệu và Liên đội của trường đã tạo cơ hội cho tôi được chung tay góp sức mình vào công tác Đội”.

Bí thư Đoàn trường Bùi Thị Hồng Nhung đã phát biểu chúc mừng và ghi nhận những thành tích đạt được của các đội viên trường ta trong thời gian qua.

Đan xen chương trình là những tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn: bài hát “Thiếu nhi thế giới vui liên hoan”, “Bay cao tiếng hát ước mơ”, “Tiến lên Đoàn viên” đã tạo nên một không khí đầy hào hứng và rạo rực trong lòng mỗi người về Ngày Lễ kỉ niệm Thành lập Đoàn 26/3.

Tiết mục hát múa “Hành khúc đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” của các đội viên khối THCS đã khép lại buổi sinh hoạt dưới cờ với niềm tin của các đội viên trường Lômônôxốp sẽ trở thành  nền móng vững chức của Tuổi trẻ Việt Nam.

SINH HOẠT CHỦ ĐỀ: ĐỘI VIÊN TIẾP BƯỚC LÊN ĐOÀN Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn ở trong lòng mỗi tuổi trẻ đội