2017-07-08 15:20:56
Đăng ngày: 08/07/2017 03:20 PM | Lượt xem: 1.316 lượt

Chiều 31/8/2010, tại Khách sạn Đê La Thành, đội học sinh khối THPT đại diện cho hơn 2000 học sinh trường THPTDL Lômônôxốp đã tham gia Chương trình Tuyên truyền về ASEAN và Hiến chương ASEAN cho học sinh các trường THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Ngoại Giao tổ chức. Cuộc thi đã góp phần nâng cao hiểu biết của các em học sinh trường Lômônôxốp về ASEAN và Hiến chương ASEAN, tạo điều kiện để các em được thử sức mình tại sân chơi ASEAN

Cuộc thi “Tuyên truyền về Asean và Hiến chương Asean” cho học sinh các trường THPT đã hội tụ hơn 63 trường THPT trên địa bàn Hà Nội tham gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lựa chọn, trong đó có trường THPTDL Lômônôxốp. Đội học sinh trường ta rất phấn khởi và háo hức đến với cuộc thi đầy trí tuệ này với mục đích giao lưu, học hỏi kiến thức về Asean với các đội trường bạn và hướng tới xây dựng một Asean đoàn kết, ngày càng thịnh vượng. Các em đã trang bị cho mình một hành trang kiến thức vững vàng để sẵn sàng bước vào cuộc thi, nên các em đã rất bình tĩnh và tự tin khi đội mình là một trong 4 trường xếp ở vị trí thi đầu tiên của chương trình, gồm: trường THPT Lômônôxốp, trường THPT Cầu Giấy, trường THPT Bắc Hà, trường THPT Quang Trung. Với hình thức thi trả lời câu hỏi xoay quanh chủ đề Asean và Hiến chương Asean được trình chiếu trên màn hình, các đội chơi phải nhanh tay bấm chuông để giành quyền trả lời sau 5 giây người dẫn chương trình đọc câu hỏi. Dường như sự may mắn không mỉm cười với đội học sinh trường ta vì các đội bạn liên tục giành quyền bấm chuông trước để trả lời những câu hỏi của chương trình. Sự thất vọng đã phảng phất trên những khuôn mặt tự tin, thông minh của những học sinh xuất sắc trường ta, nhưng sau đó với sự nỗ lực quyết tâm giành quyền trả lòi đến phút cuối cùng kết thúc cuộc thi của 4 đội, các em đã nhanh tay bấm chuông, kết quả: đã đoạt giải Ba của Hội thi tìm hiểu Asean và Hiến chương Asean.

Sau cuộc thi trên, trường Lômônôxốp đã triển khai kế hoạch tuyên truyền cụ thể, hiệu quả về kết quả cuộc thi tìm hiểu về Asean và Hiến chương Asean nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của trường, góp phần tăng cường đoàn kết và liên kết Asean, thực hiện hiệu quả Hiến chương Asean và các lộ trình xây dựng cộng đồng Asean vào năm 2015.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Chương trình tuyên truyền về Asean và Hiến chương Asean:

HỌC SINH TRƯỜNG LÔMÔNÔXỐP THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN VỀ ASEAN VÀ HIẾN CHƯƠNG ASEAN       Cuộc thi “Tuyên truyền về Asean và Hiến chương Asean” cho học sinh các trường THPT đã hội tụ hơn 63 trường THPT trên địa bàn Hà Nội tham gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lựa chọn, trong đó có trường THPTDL Lômônôxốp.