2017-07-08 15:18:01
Đăng ngày: 08/07/2017 03:18 PM | Lượt xem: 2.458 lượt

Vào lúc 13h45 ngày 24/4/2010, chương trình Truyền hình trực tiếp “Tư vấn mùa thi và ôn thi Đại học năm 2010” của Đài Truyền hình Việt Nam đã được thực hiện tại trường THPTDL Lômônôxốp. Sức hấp dẫn của chương trình Truyền hình trực tiếp trên đã thu hút đông đảo học sinh trường Lômônôxốp và khán giả liên tục gửi tới chương trình những câu hỏi về thông tin kỳ tuyển sinh Đại học năm 2010, yêu cầu giải đáp những kiến thức về môn Toán và Hóa lớp 12, chương trình nhận học bổng du học và tư vấn lựa chọn trường.

Toàn thể thầy và trò trường THPTDL Lômônôxốp rất phấn khởi và tự hào khi Đài Truyền hình Việt Nam chọn trường làm địa điểm tổ chức và phát sóng trực tiếp Chương trình “Tư vấn mùa thi và ôn thi Đại học năm 2010”. Các em học sinh đã có cơ hội gặp gỡ  các chuyên gia và các thầy giáo có uy tín đến từ các trường Đại học, hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech, trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia, Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật quốc tế, trường Đại học Ngoại Thương, Đại học Lâm Nghiệp… để giải đáp và tư vấn cho các em về những thông tin tuyển sinh Đại học năm 2010, định hướng trong cách học và làm bài thi đạt hiệu quả cao trong kỳ thi sắp tới và tìm hiểu thêm về ngành nghề cũng như lựa chọn trường cho phù hợp.

Tại buổi phát sóng trực tiếp “Tư vấn mùa thi và Ôn thi Đại học năm 2010” các học sinh trường Lômônôxốp đã đặt nhiều câu hỏi giao lưu rất tinh tế dành cho các chuyên gia và Ban Giám hiệu nhà trường. Qua phần giải đáp, các em nắm rõ những chương trình giáo dục quốc tế và định hướng của các trường Đại học mình sẽ đăng ký dự thi.

Ông Chu Tuấn Anh, Giám đốc hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Aprotrain – Aptech cho biết: “Nếu thế hệ trẻ không đầu tư vào học tập và nâng cao kỹ năng, kiến thức cho mình thì quả là một sự lãng phí. Lựa chọn đúng ngành học sẽ giúp các em học sinh có được một nghề nghiệp ổn định và phát huy được khả năng chuyên môn, năng khiếu của mình. Chúc các em học sinh trường Lômônôxốp đạt kết quả cao trong kỳ thi Đại học sắp tới”.

T.S Đào Hữu Vinh đã chia sẻ về môn Hóa học cũng như những ấn tượng sâu sắc của mình khi tham dự chương trình truyền hình tực tiếp tại trường Lômônôxốp: “ Trước khi đề cập về ôn thi môn hóa học, tôi rất ấn tượng về cảnh quan xanh - sạch - đẹp của ngôi trường cũng như sự thông minh hiện rõ trên những khuôn mặt của các học sinh trường Lômônôxốp. Còn về ôn thi môn hóa học, tôi khuyên các em lớp 12 cần tập trung cao độ vào việc tổng kết kiến thức môn hoá học của mình. Tôi xin chúc các em có một mùa thi như ý muốn”.

Tiếp theo là phần rất quan trọng mà các học sinh trường Lômônôxốp nóng lòng chờ đợi - đó là khi Thầy Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, nguyên Hiệu trưởng trường Lômônôxốp và Thầy Nguyễn Quang Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với các học sinh về những công thức và cách thức giải bài toán  trong bộ môn này.

Thầy Nguyễn Phú Cường đã hướng dẫn các em trong phần hàm số và cho lời khuyên về rèn luyện kỹ năng trong phần khảo sát hàm số và phân loại bài tập. Đây chính là kinh nghiệm quý báu để các em thi tốt môn toán tại kỳ thi Tốt nghiệp và Đại học. Về Hình học giải tích, thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng đã chỉ dẫn một cách kỹ càng và truyền đạt kinh nghiệm làm toán của mình cho học sinh trong Hình học giải tích và tọa độ trong không gian. Ban Giám hiệu chúc các em học sinh nỗ lực học tập, đạt kết quả cao trong kỳ thi Tốt nghiệp và Đại học năm 2010.

Các học sinh Nguyễn Diệp Anh và Nguyễn Phúc Sơn nêu câu hỏi về bài toán tìm quỹ tích các điểm trong mặt phẳng  phức của chương trình.

Những tràng vỗ tay ròn rã chúc mừng của những người tham dự chương trình truyền hình trực tiếp vang lên khi ông Chu Tuấn Anh – Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech và ông Đinh Trí Dũng, trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia trao học bổng cho 4 gương mặt  học sinh xuất sắc đại diện cho hơn 2000 học sinh của trường Lômônôxốp. Mỗi suất học bổng trị giá 300USD.

Tiết mục đồng ca “Vịnh Xuân đất Tổ” đoạt giải Nhất tại Hội diễn văn nghệ và Giao lưu các trò chơi dân gian do Cụm trường THPT Từ Liêm - Cầu Giấy tổ chức và Hội diễn Tiếng hát thầy và trò Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội của đội văn nghệ khối THPT trường Lômônôxốp đã kết thúc Chương trình Truyền hình trực tiếp “Tư vấn mùa thi và ôn thi Đại học năm 2010” của Đài Truyền hình Việt Nam, hứa hẹn một mùa thi Tốt nghiệp và Đại học thắng lợi của các học sinh khối 12 nhà trường.

Chương trình Truyền hình trực tiếp “Tư vấn mùa thi và ôn thi Đại học năm 2010” tại trường Lômônôxốp sẽ được phát sóng vào 14h00, thứ 2, ngày 26/4/2010 trên kênh VTV2. Xin mời toàn thể thầy cô giáo và học sinh theo dõi chương trình phát sóng trên.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình truyền hình trực tiếp “Tư vấn mùa thi và ôn thi Đại học năm 2010”:

Khâu chuẩn bị trước khi chương trình phát sóng.

Khách mời của chương trình

Thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng tư vấn và giải đáp

cho các em học sinh về môn Toán.

Thầy Nguyễn Phú Cường- Chủ tịch HĐQT, nguyên Hiệu trưởng

của trường hướng dẫn học sinh trong phần hàm số.

Học sinh trường Lômônôxốp nhận học bổng của chương trình.

Đội văn nghệ khối THPT với tiết mục "Vịnh Xuân đất Tổ"

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP “TƯ VẤN MÙA THI VÀ ÔN THI ĐẠI HỌC NĂM 2010” TẠI TRƯỜNG THPTDL LÔMÔNÔXỐP  Toàn thể thầy và trò trường THPTDL Lômônôxốp rất phấn khởi và tự hào khi Đài Truyền hình Việt  Nam  chọn trường làm địa điểm tổ chức và phát sóng trực tiếp Chương trình “Tư vấn mùa thi và ôn thi Đại học năm 2010”. Các em học sinh đã có cơ hội gặp gỡ