2017-07-08 15:18:24
Đăng ngày: 08/07/2017 03:18 PM | Lượt xem: 1.265 lượt

Không khí buổi sinh hoạt dưới Cờ sáng ngày 10/5/2010 đặc biệt sôi động, phấn chấn và sâu lắng khi hơn 2000 học sinh trường THPTDL Lômônôxốp sự đồng cảm sâu sắc và sẻ chia của thầy và trò trường Lômônôxốp với những mảnh đời bất hạnh, những thiệt thòi mà những người khuyết tật đang phải trải qua.

Nghi Lễ chào cờ trường Lômônôxốp.

Cố vấn Đoàn trường Nguyễn Ngọc Huyền phát biểu

tại buổi Giao lưu nghệ thuật.

NSND Tường Vi gio lưu với học sinh trường Lômônôxốp.

Tình cảm "tương thân-tương ái" của học sinh nhà trường.

Thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng tặng bó hoa

tươi thắm cho NSND Tường Vi.

Ban Giám hiệu gặp gỡ lãnh đạo của Trung tâm nghệ thuật

tình thương.

Tình cảm của học sinh dành cho người khuyết tật.

Toàn thể thầy và trò trường Lômônôxốp hướng tất cả sự chú ý lên sân khấu chào đón và cổ vũ những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các anh chị, các em khiếm thị, nhiễm chất độc da cam và các thầy cô của Trung tâm nghệ thuật tình thương biểu diễn, mặc dù trời đang mưa rất to. Những bài ca tiếng hát nồng ấm và những điệu múa uyển chuyển của đoàn Trung tâm nghệ thuật tình thương, như: bài hát “Anh vẫn hành quân với cây sáo trúc” của anh Đinh Quang Vũ khiếm thị, “Độc tấu đàn bầu” của anh Trần Quốc Hoàn khiếm thị, nhiễm chất độc da cam, điệu múa “Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây” của các giáo viên dạy múa... đã cất lên đầy tình cảm và thiết tha, làm rung động những trái tim nhân ái và đồng cảm của hơn 2000 học sinh và thầy cô giáo trong trường.

Những giọt nước mắt xúc động của các em học sinh khi được chứng kiến những nỗi đau thương mất mát, thiệt thòi trên thân thể của những người khuyết tật thể hiện tất cả tình cảm yêu thương chân thành của các em trường Lômônôxốp dành cho họ. Chính các em học sinh đã thắp lên ngọn lửa của ánh sáng và niềm tin hy vọng cho những số phận kém may mắn hơn mình. Bằng hành động thiết thực, toàn thể thầy cô giáo và học sinh của trường đã quyên góp, ủng hộ tiền, góp phần động viên, chia sẻ tình cảm của mình với những người khuyết tất để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng.

Qua buổi giao lưu nghệ thuật “Những trái tim không tật nguyền” của Trung tâm nghệ thuật tình thương, Hội tình nguyện Green của trường đã thể hiện sâu sắc tình cảm truyền thống “tương thân - tương ái” của người Việt Nam.

Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm đẹp.

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGHỆ THUẬT “NHỮNG TRÁI TIM KHÔNG TẬT NGUYỀN” TẠI TRƯỜNG THPTDL LÔMÔNÔXỐP                    Nghi Lễ chào cờ trường Lômônôxốp. Cố vấn Đoàn trường Nguyễn Ngọc Huyền phát biểu tại buổi Giao lưu nghệ thuật. NSND Tường Vi gio lưu với học sinh trường Lômônôxốp. Tình cảm "tương thân-tương