2017-07-08 15:18:31
Đăng ngày: 08/07/2017 03:18 PM | Lượt xem: 1.245 lượt

Xuất phát từ ý tưởng thai nghén chương trình phát thanh của trường Lômônôxốp cho đến khi nó ra đời, được sự chỉ đạo và động viên của Ban Giám hiệu, Đoàn trường cùng êkíp học sinh làm chương trình phát thanh đã cùng tâm huyết, sáng tạo thực hiện nó như một món ăn tinh thần, một sân chơi bổ ích

Êkíp thực hiện chương trình phát thanh trường Lômônôxốp.

Có thể nói, ngày 11/5/2010 đã trở thành một trong những ngày vui nhất đối với toàn thể thầy và trò trường Lômônôxốp khi được đón nhận tờ báo “Thế Giới Học Đường” số 114 ra sáng hôm nay ca ngợi thành công của chương trình phát thanh trường Lômônôxốp. Tinh thần nhiệt huyết, sự nỗ lực học tập và hoạt động Đoàn - Đội sáng tạo của học sinh trường Lômônôxốp một lần nữa được đáp lại bằng niềm vinh dự và tự hào Dưới đây, Ban Biên tập xin giới thiệu toàn văn trang báo “Thế Giới Học Đường” viết về chương trình phát thanh của trường ta:“XIN CHÀO!

CHÚNG TỚ ĐẾN TỪ ĐÀI PHÁT THANH LÔMÔNÔXỐP.

Đây là Đài Phát thanh trường THPTDL Lômônôxốp phát đi từ phòng truyền thống nhà trường”-âm thanh quen thuộc báo hiệu buổi phát thanh của thầy trò trường Lômônôxốp đã điểm.

TỪ Ý TƯỞNG ĐẾN HIỆN THỰC:

Tính đến nay, chương trình phát thanh của trường THPTDL Lômônôxốp đã thực hiện được trên 40 số và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo học sinh, thầy cô, cũng như các bậc phụ huynh. Đó là hành trình của tinh thần “thầy trò cùng xây dựng môi trường học tập lành mạnh, tích cực”.

Ngay từ khi “lấp ló” ý tưởng xây dựng chương trình phát thanh nhằm tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh sau giờ học tập trên lớp, Đoàn trường đã mạnh dạn đề xuất, xin ý kiến Ban Giám hiệu. Xét thấy mục đích tốt đẹp của kế hoạch, Ban Giám hiệu đã vui vẻ đồng ý. Ngay  thiết bị (loa đài, micro), nhân lực (biên tập viên, phát thanh viên...) cho đến nội dung. Khó khăn lớn nhất với các thành viên lúc ấy là mọi người chưa hề có kinh nghiệm tổ chức xây dựng nội dung chương trình phát thanh. Vì thế, để có một chương trình thu hút toàn thể học sinh ngay từ lần đầu ra mắt là một bài toán khó đối với thầy cô và các bạn.

Song với tinh thần “cộng hưởng sáng tạo”, những ý tưởng dần được thầy trò nhà trường hiện thực hóa. Để đảm nhận được vai trò phát thanh viên, Thùy Dung (lớp 11C) đã phải trải qua các đợt luyện giọng “không mấy dễ chịu” ở lớp Đào tạo MC trẻ do MC Lê Anh hướng dẫn. Còn phần âm thanh, một số bạn lớp 12 cũng đã nhanh chóng “xí phần”.

NẮM TAY NHAU ĐI VỀ PHÍA TRƯỚC:

Mỗi chương trình phát thanh kéo dài 20 phút, gồm ba phần cơ bản: Bản tin trường THPTDL Lômônôxốp, Nhịp sống và Quà tặng âm nhạc. Mỗi bản tin đều bám sát các hoạt động của nhà trường, động viên các bạn tham gia tích cực hơn vào phong trào chung của Đoàn-Đội.

Chương trình Nhịp sống là cầu nối giáo dục đạo đức, rèn luyện lối sống văn minh và phương pháp học tập hiệu quả cho các học sinh thông qua những câu chuyện, những lời tâm tình được chính thầy và trò nhà trường viết.

Còn chương trình Quà tặng âm nhạc là nơi tặng cho nhau những bài hát, gửi gắm lời yêu thương, lời chúc chân thành và cả sự sẻ chia. “Chị ạ! Không cứ phải ngày gì đặc biệt thì chị mới nhận được quà, đúng không chị? Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với chị”- Những lời nhắn đầy yêu thương như thế khiến người gửi tặng lẫn người nhận đều cảm thấy xích lại gần nhau hơn.

Cứ thế, chương trình phát thanh vào mỗi buổi trưa từ 11h đến 11h20p thứ Ba và thứ Năm dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của học sinh toàn trường. Nếu không may, có hôm nào đó, vào ngày giờ đó chương trình chưa phát thanh, ngay lập tức êkíp làm chương trình sẽ bị bao vây bởi hàng núi câu hỏi: Sao không phát thanh? Sao lâu thế? Có chuyện gì à?... Không chỉ là thính giả trung thành, mỗi học sinh còn là một cộng tác viên đắc lực của “đài”. Những bài viết, những góp ý chân tình là động lực để buổi phát thanh của “đài” Lômônôxốp ngày càng hoàn thiện và hấp dẫn.

Nhớ lại buổi phát thanh đầu tiên vào cuối tháng 11/2009, cô Trần Thu Nga- biên tập viên không giấu nổi niềm vui: “Các em ấy dồn hết ra ngoài hành lang, hét ầm lên vì ngạc nhiên và phấn kích”.

(Bài viết của Phóng viên Lương Bằng- báo Thế Giới Học Đường).

BÁO “THẾ GIỚI HỌC ĐƯỜNG” ĐƯA TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH CỦA TRƯỜNG LÔMÔNÔXỐP       Êkíp thực hiện chương trình phát thanh trường Lômônôxốp.   Có thể nói, ngày 11/5/2010 đã trở thành một trong những ngày vui nhất đối với toàn thể thầy và trò trường Lômônôxốp khi được đón nhận tờ báo “Thế Giới Học Đường” số 114 ra sáng hôm