2021-02-27 15:25:07
Sống bám đá, chết hóa đá thành bất tử
Đăng ngày: 27/02/2021 03:25 PM | Lượt xem: 1.970 lượt
SINH HOẠT TRỰC TUYẾN CHỦ ĐỀ "CUỘC CHIẾN TRANH BẢO VỆ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC NĂM 1979"
"Sống bám đá, chết hóa đá thành bất tử".

Trong giờ sinh hoạt chiều thứ Sáu, ngày 26/2/2021, toàn trường đã sinh hoạt theo chủ đề "Cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979". Các em học sinh đã có 10 ngày nghiên cứu, tìm tài liệu và báo cáo trước lớp trong giờ sinh hoạt lớp trực tuyến.
Những giọt nước mắt đã rơi trên những trang nhật ký của anh bộ đội Cụ Hồ, khi xem những thước phim người dân Lạng Sơn, Hà Giang bị quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh giết hại, những người lính ngã xuống để giữ các cao điểm tại Hà Giang, những khuôn mặt trầm tư khi xem bức ảnh nghĩa trang Vị Xuyên...
Các em đã được giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc sau những hi sinh của thế hệ đi trước để bảo vệ từng tấc đất của non sông vấm góc. Đó là động lực lớn để mỗi cô cậu học trò quyết tâm rèn luyện, mai này trở thành những công dân có ích cho Đất nước.