2022-08-17 16:48:15
Kỹ năng thoát hiểm trên xe ô tô dành cho học sinh khối 6
Đăng ngày: 17/08/2022 04:48 PM | Lượt xem: 1.248 lượt
Hướng tới trường học an toàn và hạnh phúc, mỗi học sinh của Lômônôxốp đều được trang bị các kĩ năng sinh tồn quan trọng. Kĩ năng thoát hiểm trên xe ô tô được Nhà trường tổ chức thường niên cho toàn thể học sinh đầu cấp. Giống như các khoá học trước, em học sinh khối 6 vẫn luôn háo hức và nghiêm túc học tập chuyên đề này.
Chúng ta hãy cùng ôn lại những điều các em đã được học tập nào!
Khi rơi vào tình huống bị ở lại, bỏ quên một mình trên xe ô tô, các em hãy nhớ các bước cơ bản như sau:
1. Giữ bình tĩnh (giữ bình tĩnh là mở ra cơ hội để các em giải quyết mọi vấn đề, dù là vấn đề nguy cấp)
2. Thử mở các cánh cửa xe
- Kiểm tra xem các cánh cửa có đóng hoàn toàn hay không
- Thử mở cửa sổ.
-Thử mở cửa lên xuống của xe ô tô từ bên trong.
3. Thu hút sự chú ý của mọi người và kêu cứu
- Gọi điện thoại cầu cứu
- Thu hút sự chú ý: kéo gọn các rèm cửa, gõ cửa, tạo tiếng động trong xe để thu hút sự chú ý, bấm còi xe
- Trao đổi nhanh với người ở bên ngoài (nếu có)
4. Biện pháp mạnh cuối cùng: Phá cửa kính ô tô
Và trước nhất, các em hãy luôn chú ý về việc không tách đoàn, rời nhóm, chắc chắn rằng mình sẽ có người lớn chăm sóc, gọi dậy khi muốn chợp mắt trên xe ô tô để luôn an toàn và không bị bỏ quên, ở lại một mình trên xe.
Chúc các em luôn an toàn khi tham gia giao thông, bình an và tràn ngập niềm vui trên mọi cung đường.