2022-10-03 15:36:15
Chuyên mục: HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC - “Tuổi trẻ trường M.V. Lômônôxốp với văn hoá ứng xử trên không gian mạng”
Đăng ngày: 03/10/2022 03:36 PM | Lượt xem: 2.340 lượt
       Thực hiện chương trình công tác năm học 2022-2023; hướng tới mục tiêu giúp học sinh nâng cao trách nhiệm và an toàn, hành xử văn minh khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng; trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp tổ chức hoạt động giáo dục với chuyên đề “Tuổi trẻ trường M.V. Lômônôxốp với văn hoá ứng xử trên không gian mạng”.
         Chương trình có sự quan tâm giúp đỡ của Học viện CSND đại diện là Trung tá Đinh Thành An và các giảng viên của Khoa Toán - Tin học và Ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng, chống tội phạm của Học viện.
          Với phần trao đổi gần gũi, các ví dụ sinh động từ chính thực tế, Trung tá Đinh Thành An đã truyền đạt 3 nhóm nội dung chính:
          Nhóm 1: nhận diện và phòng tránh những nội dung xấu, độc, tin giả trên không gian mạng.
          Nhóm 2: nhận diện các nguy cơ, biểu hiện đe dọa, quấy rối, lạm dụng tình dục trên không gian mạng.
           Nhóm 3: Xử lý đối với những hành vi vi phạm theo Luật An ninh mạng và Nghị định 53/2022/NĐ-CP.
            Chuyên đề đã góp phần giúp các em học sinh cảm nhận sâu sắc rằng: các em đang sống trong thời đại khoa học, công nghệ phát triển mạnh mẽ, con người đang được hưởng nhiều thành quả từ đó. Không gian mạng đã trở nên vô cùng gần gũi và kì diệu, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro.
              Trân trọng cảm ơn Trung tá Đinh Thành An và các cộng sự đã trao đổi cùng học sinh Lômônôxốp những kiến thức vô cùng giá trị. Học sinh Lômônôxốp quyết tâm rèn luyện để trở thành người thông thái, có hiểu biết, có văn hóa để tham gia vào không gian mạng an toàn, lành mạnh.