2019-12-18 07:44:41
Chương trình giao lưu với trường học Nhật Bản
Đăng ngày: 18/12/2019 07:44 AM | Lượt xem: 1.737 lượt
Chương trình giao lưu giữa học sinh trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp với trường học Nhật Bản Hà Nội là một hoạt động thường niên của 2 trường.
Sáng thứ Hai ngày 16 tháng 12 năm 2019 Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đã đón 82 bạn học sinh trường Nhật Bản Hà Nội đến tham gia buổi giao lưu được tổ chức tại Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp.
Trong buổi giao các bạn học sinh trường Lômônôxốp đã giới thiệu nhiều nét truyền thống Việt Nam với các bạn học sinh trường Nhật Bản như: giới thiệu các món ăn truyền thống của Hà Nội; phở bò, bánh cuốn, nem, bánh chưng tết. Giới thiệu những giá trị văn hóa như vẽ tranh Đông hồ, Lễ hội Trung thu, Tết cổ truyền dân tộc, hay tà áo dài dân tộc, nón quai thao vv.. Bên cạnh đó học sinh trường Lômônôxốp cũng được trao đổi và biết thêm nhiều nền văn hóa Nhật Bản, được xem các bạn học sinh Nhật Bản biểu diễn hợp sướng, đá cầu rất giỏi và rất thân thiện vui tính nữa.
Học sinh trường Lômônôxốp còn tổ chức các trò chơi truyền thống như nhảy bao bố, kéo co, nhảy xạp cho các bạn trường Nhật Bản tham gia vô cùng sôi nổi và hào hứng. Các bạn cũng có cơ hội giao tiếp ngoại ngữ và được học hỏi rất nhiều điều bổ ích.
Buổi giao lưu đã thật sự đem lại nhiều ý nghĩa, hoạt động hướng tới chủ đề năm học của nhà trường “Học trải nghiệm sáng tạo, sống trách nhiệm yêu thương”, để lại trong lòng mỗi học sinh trường Lômônôxốp và học sinh trường Nhật Bản một ấn tượng sâu sắc và một kỷ niệm khó quên trong tuổi học trò.