2017-07-08 22:36:27
Hoạt động từ thiện của Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình tại Làng trẻ Birla
Đăng ngày: 08/07/2017 10:36 PM | Lượt xem: 2.620 lượt

Dân tộc ta có truyền thống đoàn kết, yêu thương, chia sẻ đùm bọc lẫn nhau. Mỗi dịp Tết đến xuân về, truyền thống đó càng được thể hiện càng sâu sắc. Tinh thần tương thân tương ái,  “lá lành đùm lá rách” luôn được nhà trường quan tâm và giáo dục cho các em học sinh thân yêu của mình.

Trước thềm năm mới, với tấm lòng cùng sẻ chia để tất cả học sinh đều được đón Tết ấm áp, phong trào từ thiện trở thành hoạt động sôi nổi của các trường. Hòa cùng không khí đó, thầy trò trường tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình hào hứng tham gia hoạt động từ thiện tại Làng trẻ Birla.

Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho học sinh tham gia phong trào xã hội từ thiện, qua đó giáo dục cho các em tinh thần vì cộng đồng, biết quan tâm, chia sẻ đối với các em nhỏ mồ côi, hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật...

Để chuẩn bị cho buổi từ thiện, thầy và trò nhà trường  đã cùng nhau sắp xếp, đóng gói những món quà thiết thực và ý nghĩa, dành tặng cho các em nhỏ ở làng trẻ Birla. Các em học sinh trường tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình rất háo hức và nhiệt tình khi được giao nhiêm vụ chuyển quà ra xe ôtô để đem đến Làng trẻ Birla.

Các thùng quà được đóng gói rất cẩn thận

Các con đã chuẩn bị sẵn sàng cùng các thầy cô đi tham gia từ thiện

Hào hứng mang những thùng quà ra xe

Những món quà này được trích ra từ nguồn quỹ hoạt động ngoại khóa “ Lễ hội NOEL” do trường tổ chức và một phần do chính các em học sinh đóng góp dưới sự đồng ý và ủng hộ của phụ huynh học sinh. Những món quà đóng góp của các em tuy nhỏ, nhưng mang lại giá trị tinh thần rất lớn: Lòng nhân ái, sự sẻ chia và đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau giữa con người với con người.

Khi đến Làng trẻ Birla thầy và trò trường tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình đã nhận được sự chào đón rất nồng nhiệt của ban giám đốc trung tâm và các em nhỏ.

Ban giám hiệu nhà trường đã trò chuyện rất thân mật với ban giám đốc trung tâm.

Cuộc trò chuyện thân mật giữa Ban giám hiệu nhà trường và Giám đốc trung tâm

Giám đốc đã chia sẻ cuộc sống của các em nhỏ trong trung tâm cùng các thầy cô

Thầy và trò trường tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình được sự hướng dẫn tham quan và tặng quà các ‘Gia đình’ trong trung tâm, cùng giao lưu gặp gỡ và tìm hiểu về cuộc sống của các em nhỏ trong trung tâm. Không khí buổi giao lưu diễn ra thân mật và ấm cúng.

Cô giáo Phạm Thiên Thư trợ lí chuyên môn nhà trường trao quà cho gia đình trung tâm

Các em học sinh tận tay trao những thùng quà cho các bạn ở trung tâm

Đại diện hội cha mẹ học sinh tặng quà cho các em nhỏ trong gia đình trung tâm

Thầy tổng phụ trách thay mặt tặng quà cho các em nhỏ và gia đình trung tâm

Niềm hạnh phúc của các em khi được nhận những món quà ý nghĩa

Các thầy cô cùng các em học sinh quây quần xung quanh nồi bánh chưng

Kết thúc mỗi chuyến đi, không khí chia tay bao giờ cũng khiến các em học sinh bồi hồi lưu luyến. Chuyến tham quan từ thiện tại làng trẻ Birla để lại cho các em nhiều cảm xúc, niềm cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của những em nhỏ mồ côi.

Các hoạt động từ thiện đã và đang diễn ra tại trường tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình giúp các em học sinh xây dựng tinh thần vì cộng động, phát huy lòng nhân ái, thương yêu đồng bào, phát triển toàn diện tri thức và nhân cách đạo đức để trở thành những công dân ưu tú và có ích cho xã hội.

Hoạt động từ thiện của Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình tại Làng trẻ Birla Trước thềm năm mới, với tấm lòng cùng sẻ chia để tất cả học sinh đều được đón Tết ấm áp, phong trào từ thiện trở thành hoạt động sôi nổi của các trường. Hòa cùng không khí đó, thầy trò trường tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình hào hứng tham gia hoạt động từ thiện