2017-10-18 09:46:15
LÔMÔNÔXỐP TRONG TÔI - MÃ SỐ LMNX25Y.0015
Đăng ngày: 18/10/2017 09:46 AM | Lượt xem: 1.721 lượt
MÃ SỐ LMNX25Y.0015
BÀI VIẾT DỰ THI "LÔMÔNÔXỐP TRONG TÔI"
Bài viết của: Trần Trung Vũ
Lớp: 6K, khoá 2017-2023

Là một học sinh lớp 6, em không khỏi bỡ ngỡ, rụt rè trong lần đầu tiên bước chân vào ngôi trường rộng lớn - Lômônôxốp. Xung quanh em lúc bấy giờ là một thế giới hoàn toàn mới, góc sân mới, hàng cây mới và từng dãy phòng học cũng không còn giống với Tiểu học ngày trước nữa. Tuy nhiên, mọi cảm giác e ngại, lo lắng đã dần với đi suốt những ngày sau đó, khi mà Lômônôxốp đã trở thành điểm hẹn của mỗi ngày mới vui tươi. Em bắt đầu được trao niềm tin ở nơi này. Niềm tin có từ sự tận tâm của những thầy cô đã gắn bó nhiều năm với nhà trường, niềm tin còn được tạo nên từ sự chững chạc, đoàn kết của các anh chị khóa trên. Chính những viên gạch yêu thương được xây đắp cách đây 25 năm của nhà trường đã tạo nên trong em và nhiều bạn học sinh đầu cấp một điểm tựa niềm tin rất lớn ở ngôi trường mình đã lựa chọn.

Bước vào cổng trường, điều thu hút ánh nhìn của em là hàng cây xanh tốt với nhiều loại cây thông thường không giống ở những trường học khác. Tình yêu thiên nhiên cũng từ đó lớn dần lên trong mỗi học sinh Lômônôxốp. Ở đây, mỗi đứa con Lômô không chỉ biết chăm sóc cây mà còn biết vun trồng cả những thảm cỏ xanh mượt nấp dưới bóng cây. Toàn cảnh trường là các khối lớp học khang trang đẹp đẽ với rất nhiều khẩu hiệu học tập được treo khắp mọi nơi. Những khẩu hiệu đó là kết tinh trí tuệ, tập hợp tinh thần của rất nhiều thế hệ đi trước, năm tháng qua đi nó lại như cổ vũ tinh thần học tập của chúng em - những thế hệ tiếp bước. Mỗi ngày đến trường là một ngày chúng em được đón nhận niềm vui và sự hạnh phúc. Không gì tuyệt vời hơn đó là ở Lômônôxốp thầy cô giáo như những người cha, người mẹ vừa nghiêm khắc vừa bao dung, độ lượng. Đó là những người truyền thụ tri thức, bồi đắp tình cảm tươi đẹp và thắp sáng ước mơ về tương lai của chúng em. Những lời giảng của thầy cô là hành trang quý báu để chúng em biết yêu hơn cuộc sống này.
Lômônôxốp trong em là những kỉ niệm ngọt dịu, mát lành như những cơn gió thu đầu mùa. Dù mới học tập ở ngôi trường hơn một tháng nhưng Lômônôxốp là mái nhà ấm áp làm xua tan đi những nỗi lo lắng, làm những giấc mơ được chắp cánh bay cao.