Số người truy cập
Lượt truy cập
8642995
Khách online 30
11/01/2010 10:38
ĐOÀN GIÁO VIÊN NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN VỚI NHÀ TRƯỜNG

 

Đổi mới phương pháp dạy học gây hứng thú cho học sinh, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn giảng dạy cũng như giao lưu văn hóa giữa các nước khác nhau luôn là những vấn đề được Ban Giám hiệu trường Lômônôxốp quan tâm và chú trọng hàng đầu. Sáng 9/01/2010, nhà trường vui mừng được đón tiếp đoàn 18 giáo viên người Nhật, trong đó có ông Hiệu trưởng  trường học Nhật Bản Iwamura đến thăm, giao lưu và dự giờ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với đội ngũ giáo viên trẻ của trường.

Tại Phòng Truyền thống nhà trường, thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng - đại diện Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo bộ môn Văn, Toán, Vật lý, Anh văn, Lịch sử, Thể dục nhà trường đã cùng trao đổi thảo luận và hỏi đáp về buổi dự giờ của đoàn giáo viên Nhật Bản hôm nay. Đây là năm thứ 2 đoàn giáo viên trường bạn sang dự giờ một số môn học và trao đổi kinh nghiệm giáo dục với trường ta.

Thầy Hiệu trưởng Iwamura đã tặng hoa Ban Giám hiệu, bày tỏ mong muốn hợp tác giáo dục ngày càng sâu rộng hơn nữa với trường ta. Ông phát biểu: “ Tôi và các giáo viên Nhật Bản rất cảm ơn các bạn về sự đón tiếp nồng hậu này và tin tưởng vào phương pháp dạy học, mục tiêu giáo dục “dạy học sinh biết cách làm người” của trường Lômônôxốp”. Sau đó các giáo viên Nhật đã đưa ra những câu hỏi thực tế mà họ vừa dự một số giờ học để các giáo viên trường ta giải đáp và mọi người cùng nhau  đóng góp những ý kiến quý báu trong việc áp dụng những kiến thức từ bài giảng  trên lớp vào thực tiễn cuộc sống của các em học sinh. Đoàn giáo viên Nhật Bản rất ngạc nhiên khi thấy các giáo viên Việt Nam sử dụng máy projector trong giảng dạy. Đây chính là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc dạy và học tốt nhất của giáo viên và học sinh nhà trường.

Chuyến viếng thăm, dự giờ, trao đổi kinh nghiệm dạy học của đoàn giáo viên đến từ trường học Nhật Bản đã kết thúc, nhưng nó để lại những cảm xúc và tình cảm tốt đẹp giữa các thầy giáo và học sinh của 2 trường.

Theo kế hoạch năm 2010, trường Lômônôxốp và trường học Nhật Bản sẽ tổ chức một cuộc giao lưu đầy ý nghĩa giữa học sinh 2 trường.

Dưới đây là một số  hình ảnh về buổi Giao lưu:

                                           Thầy Hiệu trưởng Iwamura tặng hoa Ban Giám Hiệu.

       

  Cuộc trao đổi chuyên môn giữa Thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng và Ông Iwamura

 

  Thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng cùng các thầy cô giáo bộ môn tiếp đón đoàn giáo viên Nhật.

 

                                    

Thầy Hiệu trưởng Iwamura dự giờ môn Thể dục

                 

 Đoàn giáo viên Nhật Bản chụp ảnh học sinh trong giờ Thể dục tại Nhà tập đa năng

 

 

                          Phần giao lưu giữa các giáo viên  trường Lômônôxốp và trường học Nhật Bản.

ĐOÀN GIÁO VIÊN NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN VỚI NHÀ TRƯỜNG Tại Phòng Truyền thống nhà trường, thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng - đại diện Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo bộ môn Văn, Toán, Vật lý, Anh văn, Lịch sử, Thể dục nhà trường đã cùng trao đổi thảo luận và hỏi đáp về buổi dự giờ của đoàn giáo viên Nhật
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz Số lượt xem : 2227      Quay lại   Gửi mail   In trang này   Về đầu trang
.

 
 
 
Giới thiệu Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp

 

 

Đăng nhập
Tên TN
Mật khẩu
 
  Quên mật khẩu ?
Thông báo
Kết quả kiểm tra khảo sát chất lượng ngày 17/6/2017
Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình nhận đăng ký Trại hè tiếng Anh năm 2017
Giới thiệu sách tháng 5/2017: “Người đi tìm hình của Nước"
Hỏi đáp thi THPT Quốc gia 2017

Hệ thống giáo dục Lômônôxốp 
Phố Trần Văn Cẩn - Khu đô thị Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại liên hệ: Khối Tiểu học (04)32003134; Khối THCS-THPT (04)66800776      Email: c3lomonoxop@hanoiedu.vn